CafeLand – Bộ GTVT đang tham mưu trình Chính phủ 5 dự án giao thông để kết nối khu vực ĐBSCL với TP.HCM.

Bao gồm: Tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ; Nâng cấp QL60 mà trọng tâm là cầu Rạch Miễu 2 và cầu Đại Ngãi hiện đang quá tải; Nâng cấp tuyến đường N2 xuyên Tháp Mười; Xây dựng tuyến đường Vành đai 3 và Vành đai 4 để hạn chế xe đi xuyên tâm TP.HCM; hình thành các tuyến giao thông mới kết nối TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ với vùng ĐBSCL.

Nghiên cứu bổ sung tuyến trục động lực TP.HCM – Long An – Tiền Giang vào quy hoạch mạng đường bộ quốc gia (tuyến QL50B), tăng cường kết nối giữa TP.HCM với các tỉnh ĐBSCL.

Về hàng hải, Bộ sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch cảng biển Sóc Trăng và bến cảng biển Trần Đề.

Về hàng không, nghiên cứu nâng công suất cảng hàng không quốc tế Phú Quốc; Cần Thơ .

Về đường sắt, Bộ GTVT đang kêu gọi đầu tư tuyến đường sắt kết nối từ TP.HCM đến Cần Thơ phù hợp với định hướng Chiến lược, Quy hoạch phát triển ngành đường sắt đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.