Tại Gia Lai hiện có 11 cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đã được phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích gần 300 ha nhưng hầu hết đều bị bỏ hoang.
Câu chuyện lãng phí các công trình đầu tư công tại nhiều địa phương đã được nói nhiều, nhắc nhiều, nhưng vẫn chưa bao giờ là cũ.
 
Cụm công nghiệp Đăk Djrăng ở huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai có diện tích 15 ha. Sau 5 năm xây dựng và đi vào hoạt động, cụm công nghiệp này vẫn chỉ là vùng đất trống. Người dân thấy đất bỏ hoang lâu ngày nên tận dụng trồng hoa màu để kiếm thêm thu nhập.
 
 
Cụm công nghiệp Đăk Djrăng ở huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai sau 5 năm hoạt động vẫn chỉ là bãi đất trống.
 
Gần 6 tỷ đồng từ nguồn vốn trung ương và địa phương đầu tư vào cụm công nghiệp này để xây dựng cơ sở hạ tầng đã không mang lại hiệu quả. Cho đến thời điểm này, không hề có doanh nghiệp hay nhà đầu tư nào đăng ký vào hoạt động tại cụm công nghiệp Đăk Djrăng.
 
Còn tại Cụm công nghiệp Ia Khươl thuộc huyện Chư Păh, nhìn từ bên ngoài rất bề thế nhưng thực chất bên trong chỉ có 2 có hai cơ sở chế biến nhỏ nằm trên một diện tích đất rộng hơn 50 ha đầy cỏ dại. Mặc dù được đầu tư hơn 10 tỷ đồng và có vị trí rất thuận lợi nằm ngay bên cạnh đường Hồ Chí Minh nhưng không hiểu sao cụm công nghiệp này vẫn rơi vào cảnh hoang vắng.
 
Theo Sở Công Thương tỉnh Gia Lai, hiện nay đã có 6/11 cụm công nghiệp trên địa bàn đi vào hoạt động. Mỗi cụm được đầu tư kinh phí từ 6 đến 10 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, song việc kêu gọi, thu hút doanh nghiệp vào hoạt động rất “èo uột”. Thực trạng này cho thấy, nguồn vốn ngân sách của Nhà nước đầu tư cho các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai lâu nay đã không mang lại hiệu quả thiết thực.
Dư Quang - Trung Dũng (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.