CafeLand - Giá vàng có xu hướng giảm trong bối cảnh nhà đầu tư đồng loạt bán mạnh để chốt lời và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các thị trường khác khi chính phủ các nước đồng loạt triển khai gói hỗ trợ, kích thích kinh tế.

Giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.647 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất đạt ngưỡng 1.663 USD/ounce và thấp nhất là 1.636 USD/ounce.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 8/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 47,1 triệu đồng/lượng (mua) và 47,80 triệu đồng/lượng (bán).Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 47,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đồng USD duy trì được mức điểm cao, trên ngưỡng 100 so với rổ tiền tệ do các đồng tiền chủ chốt suy giảm, nhất là euro khi mà châu Âu tranh cãi về kế hoạch kích thích kinh tế. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 100,03 điểm.Đồng bạc xanh tăng vì sức cầu đối với đồng tiền này tăng mạnh.

Trên thị trường trong nước phiên giao dịch 8/4, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.430 đồng/USD và 23.610 đồng/USD. Tỷ giá Euro đứng ở mức: 25.172 đồng (mua) và 26.191 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 28.537 đồng (mua) và 29.431 (bán). Tỷ giá yên Nhật ở mức 211,1 đồng và bán ra ở mức 219,6 đồng. Nhân dân tệ: ở mức 3.294 đồng và bán ra ở mức 3.398 đồng.

Nhiều ngân hàng giảm phí thanh toán ngoại tệ cho doanh nghiệp.Ngoài giảm trực tiếp vào tỷ giá, nhiều ngân hàng cũng giảm thêm các loại phí khác, như: phí chuyển tiền quốc tế, phí bảo lãnh thanh toán, hay phí phát hành thư tín dụng L/C.

Việc miễn giảm hầu hết dành cho DN sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử. Ngân hàng sẽ căn cứ vào thực tế thanh toán và hoạt động kinh doanh của từng DN để đưa ra mức giảm phí cụ thể.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: gia vang,gia vang hom nay,thi truong vang

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.