CafeLand - Theo Bộ Tài chính Nhật Bản, dự trữ vàng của nước này đến cuối tháng 7 đạt 39,91 tỷ USD. Đây là quốc gia nắm giữ vàng lớn thứ 8 thế giới.

Vào cuối tháng 8/2011, dự trữ vàng của Nhật Bản hơn 49 tỷ USD, nhưng lại đứng thứ 10 sau Mỹ, Đức, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Italia, Pháp, Quỹ tín thác SPDR, Trung Quốc, Thụy Sỹ và Nga. Tuy nhiên đến nay, nước này đã vượt lên vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng.

Hiện Nhật Bản vẫn là nước có dự trữ ngoại hối lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc. Cụ thể, tổng dự trữ ngoại hối nước này tăng từ 1.271 nghìn tỷ USD cuối tháng 6 lên 1.273 nghìn tỷ USD vào cuối tháng 7.

Được biết, dự trữ ngoại hối của Nhật Bản thường thay đổi lớn khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản can thiệp vào thị trường tiền tệ để ngăn chặn sự mất giá hoặc tăng giá đồng yên.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Nhat Ban, vang

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.