CafeLand - Đoàn giám sát của tỉnh Khánh Hoà mới đây đã có buổi giám sát chuyên đề khảo sát một số công trình xây dựng trên địa bàn TP. Nha Trang.

Đoàn đã đi khảo sát một số công trình trên địa bàn phường Vạn Thắng và Tân Lập gồm: Khách sạn Napoleon (số 72 Hoàng Văn Thụ); Tổ hợp nhà ở chung cư cao tầng kết hợp văn phòng cho thuê (số 4 Nguyễn Thiện Thuật); Khu khám đa khoa và Điều trị thuộc dự án Bệnh viện 22-12 (số 34/2 -24/4 Nguyễn Thiện Thuật); Khách sạn và căn hộ du lịch Virgo (số 39-41 Nguyễn Thị Minh Khai); Tòa nhà hỗn hợp Thương mại dịch vụ và nhà ở để bán - cho thuê Sky Happy (số 31 Lê Quý Đôn).

Qua khảo sát nhận thấy, có công trình không che chắn khi tổ chức thi công hoặc che chắn qua loa, không đảm bảo an toàn lao động; không cho công nhân mang mặc đồ bảo hộ an toàn lao động theo quy định; không biển thông tin công tình…

Đặc biệt, tại Khách sạn và căn hộ du lịch Virgo chủ đầu tư đã xây dựng sai giấy phép, có 22 tầng khách sạn tăng mỗi tầng 4 phòng so với thiết kế. Sở Xây dựng đã lập biên bản xử phạt và đang yêu cầu chủ đầu tư phải khắc phục theo đúng giấy phép được cấp.

Tại công trình Tòa nhà hỗn hợp Thương mại dịch vụ và nhà ở để bán - cho thuê Sky Happy, chủ đầu tư cũng thi công sai giấy phép, thay đổi công năng thiết kế bên trong công trình, Sở Xây dựng cũng đã xử phạt và yêu cầu khắc phục…

Phối cảnh dự án Khách sạn và căn hộ du lịch Virgo Nha Trang.

Trưởng đoàn giám sát yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước về trật tự xây dựng của tỉnh cần tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý nghiêm và kiên quyết, yêu cầu chủ đầu tư khắc phục những vi phạm, nhất quyết không du di trường hợp nào.

Trước đó, theo báo cáo của UBND TP. Nha Trang, trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND TP. Nha Trang đã kiểm tra 1.114 trường hợp xây dựng, phát hiện 9 trường hợp xây dựng sai phép, 440 trường hợp xây dựng không phép (52 trường hợp xây dựng trên đất đủ điều kiện cấp phép và 388 trường hợp xây dựng trên đất không đủ điều kiện cấp phép).

Trên cơ sở đó, TP. Nha Trang đã trình UBND tỉnh ban hành 300 quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, ban hành 33 quyết định xử lý vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ công trình vi phạm, còn 55 trường hợp đang tiếp tục tham mưu UBND tỉnh xử lý.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.