Dù chưa được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội nhưng hơn 280m2 ki ốt tầng 1 tại khu nhà tái định cư N11B Dịch Vọng vẫn được xẻ ra cho thuê "chui".
Theo báo cáo công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà HN, 5 ki ốt tầng 1 tòa nhà tái định cư N11B Dịch Vọng có tổng diện tích 280m2. Năm 2012, Công ty đã giao cho Xí nghiệp quản lý dịch vụ và khai thác khu đô thị (gọi tắt Xí nghiệp) quản lý.
 
Tuy nhiên, xí nghiệp đã tự ý ký hợp đồng cho công ty TNHH Đệ Nhất Phong Vân thuê khi chưa được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội.
 
 Những ki ốt được cho thuê nhiều năm bất hợp pháp
 
Sau khi nhận bàn giao, công ty Đệ Nhất Phong Vân đã xé nhỏ diện tích chia làm 10 ki ốt cho các hộ kinh doanh thuê lại.
 
Chị T.D.A - chủ hộ kinh doanh ki ốt N11B Dịch Vọng cho biết, năm 2013, chị đã thuê lại 2 ki ốt với giá 5 triệu đồng/tháng/ki ốt. Mỗi quý chị đều trả tiền thuê nhà đầy đủ.
 
Anh T.D.Đ (người sử dụng ki ốt vị trí 5) cho biết, anh cũng thuê lại ki ốt qua một người phụ nữ tên là A. Tiền thuê 4,5 triệu đồng/tháng. Hai bên không ký hợp đồng thuê.
 
Điều đáng nói, vị trí các ki ốt này chỉ cách trụ sở công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà HN chỉ vài bước chân nhưng Lãnh đạo của công ty lại không hề hay biết và cũng không có biện pháp ngăn chặn để sự việc kéo dài 5 năm, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước.
 
Theo ông Trần Thắng – Trưởng phòng quản lý nhà xã hội và tái định cư (công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội), việc xí nghiệp tự tiện cho các đơn vị thuê ki ốt tầng 1 nhà tái định cư N11B Dịch Vọng này là trái thẩm quyền.
 
Hiện tại, toàn bộ số tiền cho thuê gần 2 tỷ đồng công ty Đệ Nhất Phong Vân không nộp vào ngân sách.
 
Mới đây, thành phố đã có quyết định cưỡng chế thu hồi lại diện tích ki ốt cho thuê trái phép này và yêu cầu công ty tiếp tục thu hồi số tiền nợ của công ty Đệ Nhất Phong Vân.
 
Về phía trách nhiệm của công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà, ông Thắng thừa nhận do có sự buông lỏng quản lý mới dẫn đến việc Lãnh đạo Xí nghiệp lộng quyền.
 
Hiện tại, công ty đã tạm định chỉ chức vụ với ông Lương Văn Hữu là Giám đốc Xí nghiệp và bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Cơ quan cảnh sát điều tra - công an TP Hà Nội điều tra làm rõ.
 
Không chỉ cho thuê ki ốt bất hợp pháp, tại nhiều khu nhà tái định cư còn xảy ra hiện tượng cho người dân ở "chui" trong nhiều năm.
Ngọc Vy (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an