CafeLand - Theo báo cáo quý 1/2020 của DKRA Vietnam, nguồn cung phân khúc nhà phố và biệt thự tại TP.HCM tiếp tục đà giảm so với quý trước đó.

Toàn thị trường có 8 dự án đáng chú ý được mở bán, cung ứng khoảng 718 căn, giảm 9% so với quý trước. Tỷ lệ tiêu thụ trong quý đạt 50% nguồn cung mới (khoảng 359 căn), tăng nhẹ so với quý trước và tăng 58% so với cùng kỳ năm trước.

Đánh giá về phân khúc này, ông Phan Công Chánh, Chủ tịch HĐQT Phú Vinh Investment, cho rằng, so với nhu cầu của thị trường, nguồn cung phân khúc nhà phố và biệt thự tại TP.HCM luôn luôn thiếu so với nhu cầu thực, vì quỹ đất ngày càng ít.

Do đó, dù thị trường chung đang chững lại sau dịch Covid – 19, nhưng các sản phẩm sơ cấp ở phân khúc nhà phố và biệt thự không có dấu hiệu giảm giá, thậm chí có dự án còn tăng giá.

Đơn cử như tại An Phú New City (Quận 2), với mức giá nhà phố đợt 1 khoảng 160 triệu/m2, đã có trên 90% rổ hàng đã được tiêu thụ, và xuất hiện giao dịch chênh lệch trên thị trường thứ cấp. Đợt 2, chủ đầu tư dự kiến tăng giá 5 - 10% và dự báo vẫn sẽ là hàng “hot” do giá còn khá mềm so với mặt bằng giá xung quanh.

Tại Quận 9, khu biệt thự và nhà vườn Ba Son - Đông Tăng Long Hưng Phúc, đang đưa ra mức giá chỉ từ 45 triệu/m2, mức giá được đánh giá khá mềm so với mặt bằng chung.

Hay dự án Senturia Q9 Central Point, tọa lạc ngay Khu công nghệ cao Quận 9, cũng là điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Ngoài yếu tố nội tại về giá bán, các dự án kể trên còn có lợi thế khi nằm trong khu Đông - tâm điểm quy hoạch phát triển sắp tới của TP.HCM bởi Thủ tướng vừa ủng hộ TP.HCM sáp nhập Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức để xây dựng Khu đô thị sáng tạo phía Đông.

Nguồn cung ít, vị trí gần trung tâm TP.HCM, nằm trong Khu đô thị sáng tạo phía Đông cùng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ, nhà phố khu Đông được dự báo sẽ tăng giá mạnh trong thời gian tới đây.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.