Nguồn cung nhà ở xã hội ở các tỉnh, thành phía Nam sẽ khá dồi dào với hàng chục ngàn căn hộ từ nhiều dự án được hoàn thành hoặc sẽ được triển khai trong năm 2015.

Khách hàng tìm hiểu dự án Khu đô thị Smart City An Giang ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang. Tại đây có một dự án nhà ở xã hội với quy mô 495 căn. Ảnh: Mạnh Tùng

Năm 2015, Công ty cổ phần Tổ chức Nhà quốc gia (N.H.O)  sẽ triển khai ba dự án nhà ở xã hội ở, gồm First Home Premium Khang Việt (Quận 9, TPHCM), First Home Premium Thủ Đức (Quận Thủ Đức, TPHCM) và First Home Premium Bình Dương (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Ba dự án trên sẽ cung cấp trên 2.500 căn hộ nhà ở xã hội cho thị trường, với giá bán trong khoảng 11 - 15 triệu đồng/mét vuông.

Trước đó, N.H.O đã triển khai dự án First Home Thạnh Lộc (Quận 12, TPHCM), với gần 500 căn hộ đang hoàn thành lô thứ 2 và dự kiến  giao nhà vào quí 3 năm nay. 

Trong khi đó, Công ty Địa ốc Hoàng Quân dự kiến sẽ triển khai hàng loạt các dự án nhà ở xã hội tại TPHCM, Bình Thuận, Nha Trang, Vĩnh Long, Cần Thơ và Tây Ninh, cung ứng tổng số hơn 10.000 căn hộ. Trong đó, hai dự án sẽ được triển khai tại TPHCM bao gồm: nhà ở xã hội Bình Trưng Đông ở Quận 2, và nhà ở xã hội An Phú Tây ở Huyện Bình Chánh, dự kiến sẽ được hoàn thành trong giai đoạn 2016-2017.

Ông  Trương Thái Sơn, Phó tổng giám đốc Hoàng Quân, cho rằng các dự án nhà ở xã hội sẽ đưa "sản phẩm thật đến với nhu cầu thật," phù hợp với điều kiện tài chính của người dân và nhận được các chính sách ưu đãi từ Nhà nước. Do đó, công ty này tiếp tục chọn nhà ở xã hội là hướng phát triển lâu dài của công ty, ông Sơn cho hay.

Trong năm 2014, trên địa bàn thành phố đã khởi công dự án nhà ở xã hội ở phường Thảo Điền do Công ty cổ phần Thủ Thiêm làm chủ đầu tư với quy mô 304 căn, và hoàn thành một dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang ở Quận Gò Vấp của Công ty Hà Đô với quy mô 432 căn, hứa hẹn bổ sung nguồn cung cho thị trường.

Theo báo cáo từ Sở Xây dựng TPHCM, trong năm 2015, trên địa bàn thành phố sẽ có thêm năm dự án nhà ở xã hội với quy mô hơn 3.500 căn cung ứng ra thị trường.

Mạnh tùng (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.