CafeLand - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2011, Chính phủ đã thảo luận về dự thảo Nghị định quản lý hoạt động kinh doanh vàng. Trong đó, nội dung đáng chú ý là Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng.

Nhà nước sẽ độc quyền sản xuất vàng miếng
Nhà nước sẽ độc quyền sản xuất vàng miếng. Ảnh: Internet
Theo đó, việc xây dựng và ban hành Nghị định sẽ đảm bảo yêu cầu như sau:

Thứ nhất, Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, xuất khẩu vàng nguyên liệu, nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng.

Thứ hai, công nhận và bảo vệ quyền sở hữu vàng hợp pháp của tổ chức cá nhân, hạn chế việc sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán và tình trạng vàng hóa trong nền kinh tế. Đồng thời, huy động được nguồn lực trong xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Được biết, Chính phủ giao cho Ngân hàng Nhà nước chủ trì và phối hợp với các Bộ ngành để hoàn thiện dự thảo này.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.