Số lượng nhà mới bán được tại Australia tháng 11/2013 đã lên cao nhất 2 năm rưỡi, số liệu được Hiệp hội nhà ở Australia (HIA) cung cấp ngày hôm nay.

Thị trường nhà ở Australia đang ấm dần lên.

Khảo sát của HIA đối với các công ty xây dựng lớn nhất Australia cho thấy số nhà mới bán được tăng 7,5% trong tháng 11.

Theo số liệu của HIA, số lượng công trình nhà ở nhiều căn hộ bán ra đã tăng 30,5% trong khi số nhà tách biệt bán được tăng 3,6%.

Hơn 7.000 nhà mới đã được bán trong tháng, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2011. Kinh tế gia trưởng của HIA, Harley Dale, nói đó là tín hiệu tốt đối với ngành xây dựng trong năm 2014.

‘”Đà đi lên rõ rệt của thị trường nhà ở là một tín hiệu tốt cho ngành xây dựng nâm nay,” ông nhấn mạnh trong báo cáo.

Dale thêm rằng số dự án xây dựng nhà mới của nhà nước lẫn tư nhân đều đã tăng mạnh trong giai đoạn 3 tháng kết thúc vào tháng 11/2013.

“Chúng tà cần tiếp tục duy trì đà tăng này trong năm 2014,” ông nhận định.

Cẩm Thịnh (BizLive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.