"Lấp lánh"trở lại trong mắt các nhà đầu tư sau phiên tăng vọt cuối tuần trước, vàng sáng nay đã có lúc vượt 1.400 USD mỗi ounce.

  Ngưỡng cản này có phần mong manh, giá sau đó giảm nhẹ và đến 7h16 theo giờ Hà Nội xuống còn 1.396,3 USD mỗi ounce, tương đương 35,7 triệu đồng mỗi lượng nếu quy ra tiền Việt..

Nhìn chung giới đầu tư đang tin vào đà tăng của thị trường trong ngắn hạn. Mức độ đặt cược vào khả năng vàng đi lên đang ở mức cao nhất trong 6 tháng qua, Bloomberg cho biết.

Giá vàng khép lại tuần tăng giá 0,18%. Ảnh: Indiatvnews.com

Theo số liệu của Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá tương lai Mỹ, số lượng lệnh mua chờ giá lên tăng 29% tính đến ngày 20/9. Trong khi đó, lệnh bán xuống giảm tuần thứ hai liên tiếp về mức đáy kể từ giữa tháng 2.

Trước đó, thị trường vàng có một phiên nhảy vọt tới 20 USD lên mức cao nhất suốt 11 tuần hôm thứ sáu.

Doanh số bán nhà mới bất ngờ sụt giảm mạnh khiến nhà đầu tư đang giữ vàng hy vọng rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ chưa thể cắt giảm gói cứu trợ trong tháng 9 này.

Kể từ khi rơi xuống đáy gần 3 năm ở 1.180 USD hôm 28/6, cho đến nay vàng đã phục hồi đáng kể. Trong 7 tuần vừa rồi có tới 6 tuần vàng tăng giá.

Trên thị trường kim loại quý,  bạc còn leo thang mạnh hơn, tăng4% hôm cuối tuần lên mức cao nhất suốt 4 tháng. Lần đầu tiên kể từ hồi tháng 5, giá bạc phục hồi qua mốc 24 USD một ounce.  Tuy nhiên, sang nay cũng như vàng, giá hạ nhẹ và hạ còn 23,99 USD.

Thanh Bình (VnEpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.