Ngày 30/5, Tập đoàn Đầu tư Tư vấn BĐS Quốc tế SLP Group (Singapore) đã làm việc với Hiệp hội bất động sản Việt Nam và thăm một số dự án để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam.
Đại diện SLP đã đặt vấn đề muốn tìm hiểu về tình hình thị trường BĐS Việt Nam để đầu tư vào các dự án thuộc phân khúc nhà ở, khu công nghiệp, văn phòng cho thuê. Đặc biệt, đón đầu cơ hội từ chính sách mở cửa cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam của Chính phủ. Tại Singapore thị trường BĐS gần như bão hòa, trong khi đó quỹ đất hạn hẹp, thậm chí không còn. Các nhà  đầu tư muốn tồn tại, phát triển phải chuyển hướng, mở rộng thị trường ra nước ngoài, trong đó Việt Nam là một đích nhắm.
 
Giám đốc điều hành SLP – bà Tricia Teo cho biết: Giá nhà đất tại Việt Nam được cho là hấp dẫn hơn và cân đối với nguồn tiền đầu tư của doanh nghiệp bỏ ra. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nước ngoài thường sẵn có nguồn vốn, quỹ đầu tư BĐS riêng, có chiến lược phát triển rõ ràng, đội ngũ chuyên nghiệp.
 
Nhà đầu tư Singapore muốn đầu tư vào các dự án thuộc phân khúc nhà ở, khu công nghiệp, văn phòng cho thuê.
 
Bà Tricia Teo cho biết thêm, ngoài việc sang tìm hiểu về thị trường này, phía doanh nghiệp SPL cũng mong muốn tìm kiếm các dự án để hợp tác đầu tư phát triển tiếp; hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho đội ngũ, nhân lực BĐS Việt Nam, giúp tư vấn trong vấn đề thu hút, kêu gọi vốn đầu tư cho dự án, định hướng phát triển các dự án, các loại hình sản phẩm.
 
Ghi nhận sự hợp tác này, ông Trần Ngọc Quang - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam chia sẻ, giới thiệu cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam cho các nhà đầu tư đến từ Singapore: “Thị trường Việt Nam tuy đã phát triển một thời gian song chưa thực sự được ổn định. Mọi dự đoán về thị trường chưa thể chắc trong tương lai. Nhưng có thể khẳng định đây là một thị trường có nhiều tiềm năng”. Nếu tìm hiểu kĩ về chiến lược nhà ở của Bộ Xây dựng, nhu cầu của đại đa số người dân và tốc độ phát triển đô thị thì sẽ thấy rất rõ những tiềm năng. Bởi thực tế, một thời gian dài vừa qua do yếu tố khách quan và chủ quan, vai trò điều hành của Nhà nước đối với thị trường chưa rõ nét, công cụ chưa được sử dụng tối đa. Bản thân các doanh nghiệp BĐS chưa hoạt động chuyên nghiệp, còn thiếu năng lực.
 
Bình quân số vốn doanh nghiệp 2012 mới chỉ 45 tỷ đồng. Trong khi đó, bản thân hoạt động của thị trường chưa chuyên nghiệp, cộng thêm chủ quan về quy hoạch, dư thừa hàng hóa một số phân khúc, dẫn đến tình trạng đóng băng như thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chính khó khăn đó lại là cơ hội phát triển của BĐS trong tương lai, thị trường sẽ phát triển bền vững. Đặc biệt, thiếu sót của doanh nghiệp Việt Nam còn ở việc phát triển dự án, hoạt động phân phối.
“Việc hợp tác đầu tư nước ngoài để nâng cao năng lực tài chính, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn là rất quan trọng đối với thị trường BĐS Việt Nam thời điểm này. Đồng thời đây cũng là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp nước ngoài tham gia, bắt tay vào thị trường BĐS Việt Nam” – ông Quang nói.
Nguyên Hà (KT &ĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an