Sau phiên giảm mạnh vào cuối tuần, nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ đảo chiều tăng và trông chờ phá mốc 1.800 USD một ounce.

Khảo sát của Kitco mới đây cho thấy tâm lý lạc quan của cả nhà đầu tư phố Wall và nhà đầu tư nhỏ lẻ đối với kim loại quý tuần tới.

Theo đó, 41% nhà phân tích dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, 41% cho rằng đi ngang và chỉ có 18% dự đoán giá giảm. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ có phần lạc quan hơn khi 68% dự đoán giá tăng, chỉ 28% nghĩ giá giảm và 14% dự đoán trung lập.

Kết quả khảo sát của Kitco về giá vàng tuần tới.

Bất chấp việc vàng bị bán tháo vào thứ Sáu tuần trước, Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco nói rằng, vàng vẫn đang trong xu hướng tăng giá. "Vàng và bạc đều đang trong xu hướng tăng giá ngắn hạn, ít nhất phải là đi ngang", ông nói.

Tuần tới, nhà đầu tư đang trông chờ vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Marc Chandler, Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, cho rằng tư tưởng ôn hoà của Fed có thể đẩy giá vàng lên trên 1.800 USD một ounce.

Vào tuần trước, thị trường vàng đã cố gắng phá mốc 1.800 USD (ngưỡng giúp vượt lên 1.900 USD) nhưng thất bại khi giảm mạnh về 1.776 USD lúc chốt phiên. Tuy nhiên, nhà đầu tư cho rằng kim loại quý vẫn có triển vọng tích cực trong ngắn hạn do hai động lực chính là Bitcoin bị bán tháo và dự định của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn tăng gần gấp đôi thuế suất với người giàu.

Sự biến động tiêu cực của Bitcoin có thể đem lại lợi thế đối với vàng, vốn mất đi sức hút trong cuộc chiến tăng giá của Bitcoin. Nếu Bitcoin tiếp tục giảm, tiền có thể chảy vào vàng. Bên cạnh đó, kế hoạch tăng thuế suất của Joe Biden cũng tác động tiêu cực đến chứng khoán, tiền điện tử và đồng USD - những tài sản có mối quan hệ ngược chiều với vàng.

Tuy nhiên, với việc kim loại quý này không thể phá vỡ mốc 1.800 USD một ounce, một số nhà đầu tư thận trọng cho rằng vàng sẽ cần tích luỹ thêm trước khi vào xu hướng tăng giá.

[Đầu tư - Từ đâu?] Bất động sản là gì, liệu bạn đã hiểu rõ?
Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Tường An (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.