Những ngôi nhà, biệt thự, hay bất động sản ven đường ở Đà Lạt được nâng giá trị nhờ những bụi hoa hồng đủ màu sắc.

Cách đây chừng 4 đến 5 năm, những lô đất dọc đường Hồ Tùng Mậu (phường 3, TP Đà Lạt) có giá gần 30 triệu đồng/m2 nhưng từ khi có hoa hồng trồng tại các trục đường giá đã nhích lên khoảng 33 triệu đồng/m2. Các biệt thự, khách sạn, nhà ở... quanh khu vực này cũng tăng giá đáng kể. Các con đường 3-4, Trần Phú, Hồ Tùng Mậu... vì thế trở nên đẹp và lung linh hơn.

Hoa hồng được trồng dọc theo các con đường ở Đà Lạt

Theo đại diện Công ty TNHH DV Đô thị TP Đà Lạt, phải mất 5 năm và đầu tư gần 1 tỉ đồng cho trên 20.000 cây hoa hồng trồng ven các con đường và các bồn hoa ngay giữa các ngã tư.

Cụ thể, hoa hồng được trồng nhiều nhất tại đường 3 tháng 4 với 9.608 cây; kế đến là đường Hồ Tùng Mậu 3.360 cây; đường Trần Phú là 2.020 cây. Vòng xoay Hùng Vương – Khe Sanh được 1.800 cây vào năm 2013; vòng xoay Hoàng Văn Thụ - hồ Hạt Đậu có 700 cây được trồng vào năm 2010.

Hoa hồng nở giúp các con đường trở nên đẹp hơn, những ngôi nhà và biệt thự xung quanh cũng được nâng cao giá trị.
Lộc Phát (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.