CafeLand - Hệ thống cơ sở hạ tầng kém phát triển và thiếu các tiện ích xã hội là những trở ngại của tỉnh để thu hút người nhập cư từ những khu vực lân cận. Do đó, thị trường nhà đất hiện bị thống lĩnh bởi các nhà đầu tư mua với mục đích đầu cơ hơn là những người có nhu cầu ở thực.

Phân khúc đất nền ở Đồng Nai đa phần hấp dẫn các nhà đầu tư mua để đầu cơ. Ảnh: TT

Đó là những nhận định được Savills Việt Nam đưa ra trong báo cáo mới nhất về thị trường nhà đất Đồng Nai. Theo Savills, về lâu dài, với sự hoàn thành các hệ thống giao thông trọng điểm và sự phát triển của các tiện ích xã hội tương lai sẽ thu hút người mua có nhu cầu ở thật.

Tính đến quý 3/2013, thị trường nhà ở Đồng Nai có 42 dự án cung cấp khoảng 27.000 căn, nền tập trung tại Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Biên Hòa, Thống Nhất và Long Thành. Trong đó có 26 dự án đang bán trên thị trường sơ cấp. Phân khúc đất nền chiếm 94% tổng số nguồn cung.

Nếu như phân khúc đất nền ở Đồng Nai đa phần hấp dẫn các nhà đầu tư mua để đầu cơ thì những người mua nhà ở phân khúc biệt thự/nhà liền kề chủ yếu dùng để nghỉ ngơi hoặc vào ở trong tương lai.

Giá bán trung bình trên m2 của các dự án căn hộ đang hoạt động là khoảng 690USD đến 900USD/m2; tương đương mức giá trung bình 58.000USD đến 90.000USD/ căn. Giá bán trung bình trên diện tích đất của biệt thự/nhà liền kề là 612USD/m2, tương đương mức giá trung bình 50.000USD đến 220.000USD/căn.

Khoảng 5.100 nền đất đã được bán từ năm 2009. Giá bán phổ biến của đất nền dao động từ 120USD đến 220USD/ m2 đất, tương đương mức giá một nền phổ biến từ 10.000USD đến 25.000USD/ nền. 

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.