CafeLand - Đó là số liệu được Savills Việt Nam đưa ra trong buổi công bố kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản Tp.HCM quý 3/2015.

Khách hàng đang tìm hiểu một dự án tại quận 9.

Theo thống kê của Savills, tính đến quý 3/2015, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề là khoảng 1.680 căn, tăng 47% theo quý và 142% theo năm.

Riêng trong quý 3, có khoảng 930 sản phẩm đến từ năm dự án biệt thự, nhà liền kề cùng với giai đoạn mở bán thêm của một dự án hiện hữu.

Quận 9 thay thế Gò Vấp trở thành nguồn cung lớn nhất trong thị trường biệt thự, nhà liền kề và tiếp tục là nguồn cung chủ yếu ở phân khúc đất nền.

Giữa tháng 9, Công ty Cổ phần Xây Dựng Sài Gòn đã mở bán đợt 5 – giai đoạn 1 dự án PhoDong Village (quận 2) gồm 44 sản phẩm nhà xây thô hoàn thiện kiến trúc mặt ngoài, trong đó có 03 biệt thự đơn lập, 13 biệt thự song lập, 11 biệt thự Phố vườn và 17 căn nhà phố thuộc Khu phố Hoàng Ngân. M.I.K cũng mở bán 150 căn nhà thuộc dự án Park Riverside (quận 9). Trước đó, Khang Điền cũng mở bán các sản phẩm nhà liên kế Mega Village (quận 9). Ở phía Nam, Công ty địa ốc Phú Long cũng chào bán dự án biệt thự Dragon Parc (Nhà Bè).

Theo Savills, thị trường biệt thự, nhà liền kề có tình hình hoạt động tốt nhờ nguồn cung sơ cấp tăng mạnh. Tổng lượng giao dịch ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề tăng 5% theo quý và 75% theo năm. Nhà liền kề chiếm ưu thế với 79% lượng giao dịch. Trong đó, các dự án biệt thự nhà liền kề có tiện ích nội khu hoàn thiện, nhà đầu tư uy tín và những phương thức thanh toán linh hoạt thu hút người mua.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.