CafeLand - Những người mua nhà Trung Quốc đang đổ bộ vào thị trường Thái Lan với mức tăng trưởng lên đến 40%. Thông tin này khiến giới bất động sản nhiều nước Châu Áđang đứng ngồi không yên.

Một cuộc khảo sát giữa hai trang Juwai.com và PropertyGuru mới đây cho thấy, nhiều người mua nhà ở Trung Quốc đang đổ xô mua nhà tại Thái Lan với tổng số tiền là 822 triệu USD, Đây là con số kỷ lục so với số tiền mà những người mua nhà Trung Quốc đầu tư tại các quốc gia Đông Nam Á khác.

Cũng theo khảo sát, giá nhà trung bình tại Thái Lan hiện là 92.000 USD, tăng 463% so với 2 năm trước đây. Trong giai đoạn hiện tại, cơn sốt đầu tư mua nhà tại Thái Lan của người Trung Quốc cũng đã tăng thêm 40%.

Có hai lý do chính mà các nhà đầu tư, người mua nhà Trung Quốc chọn Thái Lan là thị trường trọng tâm vì Thái Lan có nền văn hóa phong phú đa dạng và du lịch phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra còn là khoảng cách địa lý rất gần, thuận tiện trong vấn đề đi lại.

Có hơn 50% trong tổng số những người mua nhà là giới tỷ phú, đại gia của Trung Quốc, phần lớn họ mong muốn định cư hẳn ra nước ngoài mà Thái Lan là một trong những quốc gia lý tưởng cho khu vực Đông Nam Á.

Huỳnh Dũng (Ddproperty)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.