CafeLand - Nhìn chung, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thép trong năm 2011 vẫn ổn định. Tuy nhiên, theo ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch HIệp hội thép Việt Nam các doanh nghiệp thép phải đối mặt với 3 thách thức lớn từ nay cho đến năm 2012.

Ngành thép: Ba thách thức lớn năm 2012

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thứ nhất, chi phí vốn có khả năng vẫn ở mức cao sẽ làm tăng chi phí đầu vào dẫn đến giá thành tăng và khó trả nợ.

Thứ hai, kiềm chế lạm phát vẫn là mục tiêu trọng tâm trong năm 2012 sẽ tiếp tục gây khó khăn cho thị trường địa ốc khiến nhu cầu tiêu thụ thép sẽ giảm.

Thứ ba, các doanh nghiệp thép sử dụng thiết bị, công nghệ lạc hậu sẽ gặp nhiều khó khăn để cạnh tranh   với các doanh nghiệp thép lớn có công nghệ sản xuất tiên tiến.

Theo các doanh nghiệp thép, với những thông điệp về tình hình kinh tế vĩ mô trong năm 2012 thì điều kiện kinh doanh của họ sẽ khó khăn hơn năm nay.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.