CafeLand - Hiện nay, các tổ chức tín dụng Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn nội địa. Đây có thể là nguyên nhân khiến một số ngân hàng nhanh chóng mở rộng chi nhánh tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở nước ngoài.

Ngân hàng Việt Nam đang hướng tới thị trường nước ngoài
Một số ngân hàng đang mở rộng chi nhánh ở nước ngoài. Ảnh minh họa.
Ngày 9/2 vừa qua, VietinBank đã chính thức khai trương Chi nhánh tại CHDCND Lào. Đây là chi nhánh đầu tiên của ngân hàng này tại khối ASEAN. Được biết, Ngân hàng này cũng đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới ra thị trường quốc tế như: Canada, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Hoa Kỳ,....

Cùng thời gian này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã tổ chức lễ khai trương chi nhánh tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia. Đây là thị trường đầu tư nước ngoài đầu tiên nằm trong chiến lược lâu dài đưa SHB trở thành một ngân hàng bán lẻ hiện đại trong nước và khu vực.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tai chinh

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.