CafeLand - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản chấp thuận việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Việt Á.

Ảnh minh họa.

Theo đó, NHNN chấp thuận việc Việt Á tăng vốn điều lệ từ 3.098 tỷ đồng lên 3.500 tỷ đồng.

Việt Á có trách nhiệm thực hiện các thủ tục pháp lý, chế độ thông tin, báo cáo liên quan đến việc tăng vốn điều lệ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Sau khi hoàn tất việc tăng vốn, Việt Á có trách nhiệm nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi mức vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động cho NHNN.

Trường hợp việc tăng vốn được cấp chưa hoàn tất trong thời hạn cho phép, nếu Đại hội đồng cổ đông Việt Á thông qua việc thay đổi phương án tăng vốn điều lệ đã được NHNN chấp thuận, văn bản này hết hiệu lực pháp lý.

Trước đó, Việt Á đặt kỳ vọng sẽ tăng vốn điều lệ lên 4.000 tỉ đồng, nhưng không thành công. Trong khi theo lộ trình tăng vốn của nhà băng này, đến năm 2015 vốn điều lệ phải tăng lên mức 5.000 tỉ đồng.

Theo nghị quyết đại hội cổ đông năm 2015 của Việt Á, dự kiến từ quý 3 và quý 4/2015, nhà băng này sẽ tăng vốn điều lệ đợt 2 từ 3.500 tỷ đồng lên 4.200 tỷ đồng. Đến năm 2016 sẽ tăng vốn từ 4.200 tỷ đồng lên 5.000 tỷ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.