Cuối chiều 22/2, Ngân hàng Nhà nước chính thức có ý kiến về những thông tin xoay quanh xáo trộn cơ cấu cổ đông tại Sacombank thời gian gần đây.
Ngân hàng Nhà nước sẽ làm rõ các thông tin về Sacombank
Ngân hàng Nhà nước khẳng định những thông tin “hợp nhất”, về tin đồn “thâu tóm”… liên quan đến Sacombank là chưa có cơ sở.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian qua có dư luận xôn xao về một số thông tin trên các phương tiện truyền thông đề cập đến khả năng Sacombank “hợp nhất”, về tin đồn “thâu tóm”… Ngân hàng Nhà nước khẳng định “những luồng thông tin này là chưa có cơ sở và không chính thức”.

Cũng theo Ngân hàng Nhà nước, trong hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam hiện nay, Sacombank là một trong số các ngân hàng có quy mô tổng tài sản và mạng lưới lớn nhất. Số liệu giám sát cho thấy hiện nay ngân hàng này có tình hình tài chính lành mạnh, hoạt động ổn định, hiệu quả, tuân thủ đầy đủ các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng theo quy định.

Mới đây, các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế như Moody’s, S&P đã đánh giá triển vọng của Sacombank là "ổn định".

Cơ quan quản lý cũng lưu ý rằng, không chỉ Sacombank nói riêng mà các tổ chức tín dụng cổ phần nói chung đều phải chịu sự điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp và Luật Các tổ chức tín dụng. Việc sở hữu cổ phần của các cổ đông, việc bầu các cơ quan quản trị, điều hành, kiểm soát hoặc việc tổ chức lại một ngân hàng cũng đã được luật định rõ ràng. Do đó, các nhà đầu tư khi đầu tư góp vốn hoặc tham gia quản trị điều hành tại các ngân hàng thương mại cổ phần cũng phải tuân theo các quy định này.

“Ngân hàng Nhà nước với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước đối với Sacombank khẳng định: đến nay Sacombank vẫn đang tiếp tục hoạt động bình thường. Ngân hàng Nhà nước đang khẩn trương làm rõ các nguồn thông tin vừa qua để có biện pháp xử lý thích hợp”, Ngân hàng Nhà nước cho biết.
Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tai chinh

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.