CafeLand - Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết Ngân hàng Nhà nước sẽ trình Chính phủ đề án huy động vàng trong dân thông qua các tổ chức tín dụng. Với hình thức này, sẽ đảm bảo giá trị tài sản của người dân và có thể sử dụng số vàng huy động quy đổi thành ngoại tệ.

Ngân hàng Nhà nước: Huy động vàng thông qua tổ chức tín dụng
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, lượng vàng trong dân tương đối lớn, khoảng 300 - 500 tấn. Vì thế, NHNN sẽ trình Chính phủ đề án huy động vàng trong dân để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, ngăn chặn được hiện tượng đầu cơ vàng trong nền kinh tế, bình ổn được thị trường vàng và điều tiết giá vàng trong nước diễn biến phù hợp với giá vàng thế giới.

Trong đề án huy động vàng vào thời gian tới, Nhà nước sẽ đứng ra huy động vàng thông qua các tổ chức tín dụng tức Nhà nước không can thiệp trực tiếp vào thị trường mà thông qua các tổ chức trung gian.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.