CafeLand - Tính từ thời điểm 28/3 đến nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức 23 phiên đấu thầu vàng miếng với khối lượng trúng thầu đạt 580.400 lượng (tương đương 22,3 tấn vàng) trên tổng số 666.000 lượng chào thầu.

Hôm qua, NHNN đã tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 23 với tổng khối lượn trúng thầu đạt 25.800 lượng trên tổng số 26.000 lượng chào thầu.

Trong phiên đấu thầu này, đã có 7 thành viên trúng thầu là các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN. Giá trúng thầu cao nhất là 40,83 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là là 40,80 triệu đồng/lượng.

Sau một năm khi Chính phủ ban hành Nghị định 24/2012/NĐ-CP, giao cho NHNN thống nhất quản lý các hoạt động kinh doanh vàng theo quy định, đến nay thị trường vàng đã dần ổn định, góp phần ổn định tỷ giá, giảm lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây mới chỉ là thành công bước đầu trong việc quản lí thị trường vàng. Vì hiện tại, thị trường vàng vẫn đang rối, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới tính đến thời điểm hiện tại vẫn hơn 5 triệu đồng/lượng.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.