CafeLand - Thị trường trái phiếu thứ cấp đã có tín hiệu tích cực khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thêm vốn trên thị trường mở.

Ngân hàng Nhà nước bơm vốn: Giá trái phiếu tăng trở lại

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tính đến ngày 20/12, NHNN đã bán ròng khoàng 17,6 nghìn tỷ đồng thông qua hoạt động trên thị trường mở, tăng 5 nghìn tỷ đồng so với tháng trước. Trong đợt này, trái phiếu có kỳ hạn 5 năm của Việt Nam được bổ sung vào hệ thống tài chính.

Theo dữ liệu của Bloomberg, lợi suất trái phiếu Chính phủ trên thị trường thứ cấp ngày 21/12 đã giảm 0,08 điểm xuống còn 12,47%.

Theo ông Nguyễn Duy Phong, chuyên viên phân tích của Công ty chứng khoán VietCapital, lợi suất trái phiếu giảm đồng nghĩa với giá trái phiếu tăng do nhu cầu trái phiếu trên thị trường thứ cấp được cải thiện bởi các ngân hàng có nhiều tiền mặt hơn.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.