CafeLand - Ông Christian Clausen, Chủ tịch Liên đoàn Ngân hàng châu Âu cho biết các ngân hàng cần phải tiếp tục bán phá giá các trái phiếu của Ý và các tài sản khác có liên quan đến cuộc khủng hoảng nợ để tránh bị hút vào tâm chấn của cuộc khủng hoảng.

Ngân hàng Châu Âu: Bán phá giá trái phiếu Ý

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong tuần trước, lợi tức trái phiếu 10 năm của Ý đã vượt mức 7% cùng với khoản nợ 1,9 nghìn tỉ Euro (tương đương 2,6 nghìn tỷ USD). Vì thế, các ngân hàng châu Âu đang giảm tải các tài sản có nguy cơ bị ảnh hưởng từ cuộc khủng nợ để điều chỉnh tiền tệ của nước mình một cách phù hợp.

Vào cuối tuần này, các nhà lập pháp tại Rome sẽ thông qua việc cắt giảm ngân sách để giảm các khoản nợ của Italia. Được biết khoản nợ này ước tính đạt 120,5% GDP năm 2011.

Ngoài ra, các ngân hàng châu Âu sẽ tăng thêm 106 tỷ Euro vốn mới theo những quy định của Chính phủ với tỷ lệ dự trữ bắt buộc ở mức 9%.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.