Hai nhà xuất khẩu thép cuộn Nga là Magnitogorsk và Severstal đang chào bán HRC tháng 09 với giá 705 USD/tấn fob Biển Đen và Biển Bantic. Nhưng vẫn chưa có lực mua, doanh số bán còn rất hạn chế.

Nhận đinh giá đã chạm đáy trong tháng trước có lẽ cần phải xem lại vì các vấn đề về tài chính đang thu hẹp khả năng tái bổ sung tồn của người mua. Mặc dù tồn thép xuống thấp và trên thực tế thì các nhà cán lại cần mua thêm hàng, nhưng nguồn vốn hạn hẹp có thể thôi thúc họ mua cầm chừng.


Giá thép tăng thêm 20-30 USD/tấn trong tháng này nhưng nguồn cung từ các nhà sản xuất Nga tại Biển Đen đã xuống thấp.


Nguồn cung thép Nga hiện rất hạn chế, nhà sản xuất NLMK đã tạm ngưng cung ứng thép cho thị trường, MMK và Severstal cũng sở hữu lượng thép thấp hơn thường lệ vì đang bảo trì nhà xưởng. Trong khi đó, nhà sản xuất Ilyich của Ukraine cũng tạm ngưng giao dịch trên thị trường nhằm bảo trì máy móc.

Theo Satthep
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.