CafeLand - Từ ngày 01 tháng 01 năm 2020, bảng giá đất mới với định kỳ từ năm 2020 - 2024 của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành thì UBND cấp tỉnh căn cứ nguyên tắc, phương pháp định giá đất và khung giá đất để xây dựng và trình HĐND cùng cấp thông qua bảng giá đất trước khi ban hành; bảng giá đất được xây dựng định kỳ 05 năm một lần và công bố công khai vào ngày 01 tháng 01 của năm đầu kỳ.

Đến ngày 31 tháng 12 năm 2019 là hết thời hạn hiệu lực của các bảng giá đất của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương định kỳ năm 2015 – 2019; từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 sẽ đồng loạt áp dụng bảng giá đất mới trên phạm vi toàn quốc.

Với tình hình giá đất trên thị trường ở nhiều địa phương đã tăng mạnh trong thời gian qua thì khả năng lớn tại bảng giá đất định kỳ 05 năm lần này (từ năm 2020 – 2024) sẽ được điều chỉnh tăng cho phù hợp với thực tiễn.

Điều tất yếu là tiền sử dụng đất, lệ phí và các khoản liên quan khi chuyển mục đích quyền sử dụng đất từ đất không phải đất ở sang đất ở tại nhiều nơi sẽ tăng mạnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2020.

Bởi vậy, ai đang có ý định chuyển mục đích quyền sử dụng đất thì nên tiến hành liền trong năm 2019 này để phần nào giảm bớt phần nào tiền sử dụng đất, lệ phí và các khoản liên quan.

Thổ Kim
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.