Những năm trở lại đây, nhiều dự án bất động sản lấn biển đã được đầu tư xây dựng. Các dự án lấn biển không chỉ giúp cho quỹ đất được mở rộng mà giúp ứng phó với thực trạng biển đang ngày một ăn sâu vào đất liền.

Trong số các tỉnh ven biển, Quảng Ninh cũng là nơi có nhiều dự án lấn biển. Dưới đây là 5 dự án quy mô lớn đang được triển khai xây dựng.

Halong Marina

Phối cảnh tổng thể khu đô thị Halong Marina.

Khu đô thị mới Halong Marina tọa lạc tại phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh. Dự án có tổng diện tích 248ha, được triển khai thành 3 phân khu lớn:

Bán đảo I: Nơi tập trung các biệt thự cao cấp ven biển, làng truyền thống và công viên cây xanh.

Bán đảo II: Khu trung tâm gồm tổ hợp thương mại - văn phòng - khách sạn, trung tâm hội nghị tiêu chuẩn quốc tế, rạp hát, ngân hàng, nhà phố thương mại, tuyến phố đi bộ mua sắm, nhà hàng, siêu thị...

Bán đảo III: Khu công viên văn hoá thể thao - giải trí và các cụm chung cư cao cấp từ 18-24 tầng.

Được triển khai từ năm 2000, hiện dự án đã hoàn thiện nhiều công trình lớn như chung cư Green Bay, dãy nhà phố thương mại, nhà liền kề tại Bán đảo 1, tổ hợp thương mại Marine Plaza, dãy shophouse mặt biển Habor Bay Hạ Long, tổ hợp Mini Hotel Maria Square…

Tiến độ: Biệt thự biển Grand Bay Hạ Long Villa đang xây thô, dự án Horzon Bay Hạ Long tại khu Bán đảo 1 đang quây rào, vận chuyển máy móc, vật tư, đặt biển bảng để triển khai thi công ép cọc, làm móng toàn bộ khuôn viên nhà liền kề và biệt thự.

Tìm hiểu thêm về dự án Halong Marina

Green City Dragon

Phối cảnh dự án Green Dragon City.

Green Dragon City là dự án khu đô thị tọa lạc tại địa phận 3 phường là Cẩm Trung, Cẩm Thành, Cẩm Bình thuộc TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh do Công ty CP Đầu tư phát triển công nghiệp TTP làm chủ đầu tư.

Dự án được phát triển trên tổng diện tích 100ha, với hai loại hình sản phẩm là xây thô và đất nền.

Tổng thể dự án có 191 căn shophouse, 20 căn nhà liền kề, 70 căn biệt thự và 896 lô đất nền. Trong đó, 442 lô đất nền dành cho shophouse, 383 lô đất nền nhà liền kề và 71 lô đất dành cho biệt thự.

Hiện dự án đang triển khai giai đoạn 1 với các sản phẩm xây sẵn theo mẫu của chủ đầu tư. Trong đó, 25 căn nhà liền kề có diện tích 100m2 và được thiết kế cao 5 tầng; 191 căn shophouse có diện tích 97m2 cao 5 tầng và 70 căn biệt thự có chiều cao 3,5 tầng.

Giá bán sản phẩm của dự án được tham khảo trên thị trường từ 50 triệu đồng/m2 đối với biệt thự và 28 triệu đồng/m2 đối với đất nền.

Tiến độ: đã hoàn thiện dãy biệt thự liền kề. Các căn shophouse đang thi công mặt ngoài.

Tìm hiểu thêm về dự án Green Dragon City

Khu đô thị Phương Đông

Hình ảnh thực tế khu đô thị Phương Đông.

Khu đô thị Phương Đông là dự án khu phức hợp trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở tọa lạc trên đường ĐT334, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Dự án có vị trí giáp biển và nằm trong Khu kinh tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

Dự án được quy hoạch trên tổng diện tích 171,4ha, trong đó có 40% đất ở và 20% đất hỗn hợp khách sạn và thương mại dịch vụ, còn lại 40% đất dành cho các khu vực công trình công cộng, cây xanh và đường giao thông nội khu.

Tổng thể dự án bao gồm khu vực nhà ở liền kề với 500 lô đất nền chia thành 45 dãy, khu nhà phố thương mại, khu biệt thự với 200 lô được chia thành 27 dãy và các block chung cư, khách sạn.

Giá bán đất nền của dự án được tham khảo trên thị trường từ 23 triệu đồng/m2.

Tiến độ: khu shophouse mặt đường đã hoàn thiện phần thô, đang thi công mặt ngoài. Cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện và phân lô đất nền. Các tiện ích nội khu cũng đã hoàn thiện.

Tìm hiểu thêm về dự án Khu đô thị Phương Đông

Sonasea Vân Đồn Harbor City

Phối cảnh tổng thể dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City.

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City tọa lạc tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh do Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn, thành viên của Tập đoàn Ceo Group làm chủ đầu tư.

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 358,3ha trải dài trên 2,2km đường bờ biển Bãi Dài và được phát triển theo 3 phân kỳ Sonasea Legend, Sonasea Marina và Sonasea Premier Hill với hàng nghìn sản phẩm đa dạng về loại hình như Singapore Shoptel, Second home Villas, Shophouse Center Orchard, căn hộ biển, biệt thự.

Tiến độ: tại phân kỳ Son Legend các phân khu thương mại Singapore Shoptel bao gồm 192 căn và 30 căn Central Orchard đã cơ bản hoàn thiện.

Hiện dự án đang thi công phân kỳ thứ 2 với 200 phòng khách sạn và 300 villa biển.

Tìm hiểu thêm về dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City

Trà Cổ Long Beach

Phối cảnh dự án Trà Cổ Long Beach.

Trà Cổ Long Beach là dự án lấn biển do Công ty cổ phần Trung Chính làm chủ đầu tư, tọa lạc tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Dự án có tổng diện tích 20,47ha được triền khai thành 2 phân khu.

Khu A có diện tích gần 1,1ha, được quy hoạch xây dựng gồm một khách sạn 9 tầng đạt tiêu chuẩn 4-5 sao, 42 căn shophouse (5 tầng), 106 căn biệt thự (3 tầng), 16 căn biệt thự nghỉ dưỡng (2 tầng), 30 căn biệt thự biển (1 tầng) và 4 căn nhà dịch vụ (2 tầng).

Khu B có diện tích hơn 5,6ha với 72 căn biệt thự (3 tầng), 20 căn biệt thự cao cấp (2 tầng) và 3 căn nhà dịch vụ (3 tầng).

Tiến độ: khu khách sạn 9 tầng đã hoàn thiện phần thô, khu shophouse nằm tại trục đường lớn đang thi công phần thân. Trước đó, Trà Cổ Long Beach Resort thuộc phân khu Long Beach Luxury đã hoàn thiện và khai thác vận hành giữa năm 2021.

Nhiều khu nhà biệt thự tại phân khu Long Beach City cũng đã hoàn thiện và bàn giao vào tháng 5/2021.

Tìm hiểu thêm về dự án Trà Cổ Long Beach

Bảo Minh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.