Ông Phạm Chí Cường, chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, có 5 - 6 doanh nghiệp ngành thép đã phá sản trong năm 2011 và nhiều doanh nghiệp khác đang “sống dở chết dở” do điều kiện kinh tế khó khăn.
Theo đó, do khó khăn chung của nền kinh tế cả nước trong năm 2011, bên cạnh nhiều doanh nghiệp đã tuyên bố phá sản thì nhiều doanh nghiệp còn lại trong những tháng cuối năm 2011 cũng chỉ sản xuất cầm chừng để chờ đợi thời cơ, không hi vọng nhiều vào lợi nhuận.

Năm 2011: 6 doanh nghiệp ngành thép phá sản

Ngành thép vừa trải qua một năm khó khăn (Ảnh minh họa)


Do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp nghiệp sản xuất thép phải phá sản, chủ tịch VSA cho biết, công suất của toàn ngành thép trong năm qua đã giảm từ 25 - 30%.


Việc vực dậy ngành thép trong năm 2012 đang là vấn đề nan giải của VSA. Để giải quyết bài toán này, cần phải cơ cấu lại sản xuất bên cạnh việc kiểm soát các dự án đầu tư vốn đang bị dư thừa hiện nay.


Bên cạnh việc đưa ra các giải pháp, ông Phạm Chí Cường - chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cũng cho biết mục tiêu phấn đấu của ngành trong năm 2012.


Theo đó, trong năm nay, ngành thép Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng 3-4%. Đây là mục tiêu khá khiêm tốn so với 20%/năm của giai đoạn đỉnh cao 2005 – 2009. Tuy nhiên, trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, mục tiêu đó có thể coi là hợp lý.


Lý giải thêm về những vấn đề nói trên, ông Cường nói: “Vấn đề cốt tử nhất của các doanh nghiệp thép năm 2012 là làm thế nào duy trì sản xuất hiệu quả chứ không phải sản xuất bằng mọi giá”.

Theo Khánh An (Người đưa tin)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an