CafeLand - Theo nghiên cứu của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), khủng hoảng nợ châu Âu đã tăng tỷ lệ cược suy thoái Mỹ lên tới 50% vào năm 2012.

Mỹ: Khả năng suy thoái kinh tế đến 50%

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo nhận định của Cố vấn nghiên cứu Oscar Jorda, kinh tế Mỹ đã có những chuyển biến tích cực nhưng chưa đủ mạnh để thoát khỏi ảnh hưởng khủng hoảng nợ công châu Âu. Đồng thời, nguy cơ kinh tế Mỹ trở lại suya thoái rất lớn thông qua những sự kiện dự đoán sẽ xảy ra trong 6 tháng đầu năm 2012.

Hơn nữa, thảm họa động đất và sóng thần xảy ra tại Nhật Bản tháng 3 vừa qua làm gián đoạn chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp ô tô đã ảnh hường nghiêm trọng đến nền kinh tế Mỹ.

Theo Fed, khả năng suy thoái kinh tế Mỹ trong năm tới lên đến 50%. Tuy nhiên, nếu Chính phủ Mỹ đưa ra các biện pháp đối phó với hiểm họa nợ công tới nửa sau năm 2012 có thể nguy cơ suy thoái kinh tế sẽ giảm nhanh chóng trong năm 2013.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.