Theo công bố của Bộ Thương mại Mỹ, GDP trong quý 2 chỉ tăng 1% so với ước tính ban đầu thấp hơn 1,3%. Nguyên nhân của sự suy giảm này là do tăng trưởng xuất khẩu chậm và lượng hàng tồn kho thấp.

Trong quý 2, tốc độ tăng trưởng lĩnh vực xuất khẩu bị điều chỉnh giảm từ 6% xuống còn 3,1%, trong khi giá trị hàng tồn kho tăng 40,6 tỷ USD nhưng vẫn thấp hơn 49,6 tỷ ước tính ban đầu.

 

Chi tiêu cho tiêu dùng tăng 0,4% cao hơn công bố ban đầu 0,1%. Thu nhập cá nhân thực tế tăng 1% so với quý 1 thấp hơn 0,2% nhưng vẫn cao hơn so với ước tính là 0,7%.

 

Theo dự báo của văn phòng ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO), trong thời gian tới kinh tế Mỹ tăng trưởng vẫn ở mức khiêm tốn. Tốc độ tăng trưởng trong năm 2011 là 2,3% và 2012 khoảng 2,7%.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.