Thủ đoạn của Ánh và Tiến là mua “quỵt” những mảnh đất “nghìn mét” rồi chia lô bán lẻ. Đôi nam nữ này đã thu lợi bất chính hơn 5 tỷ đồng rồi bỏ trốn sang tận Campuchia, Lào, sau đó rồi về Đà Nẵng, Huế và bị bắt tại Quảng Trị.

Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng: Phạm Thị Ngọc Ánh và Phạm Hữu Tiến (cùng ngụ TP Mỹ Tho) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ánh và Tiến đã dùng thủ đoạn mua các thửa đất lớn, chia nhỏ thành nhiều lô rồi bán nền nhà cho nhiều người. 2 đối tượng này đã thu lợi bất chính hơn 5 tỷ đồng rồi bỏ trốn sang tận Campuchia, Lào, sau đó rồi về Đà Nẵng, Huế và bị bắt tại Quảng Trị.

Theo kết quả điều tra, Ánh và Tiến mua thửa đất trên 1.400m2 của ông Trương Hoàng Thành (ở xã Trung An, TP Mỹ Tho) với giá 850 triệu đồng... Ánh và Tiến trả trước cho ông Thành 50 triệu đồng gọi là đặt cọc. Sau đó, 2 đối tượng chia thửa đất thành 20 lô, bán cho 20 người với giá từ 50-120 triệu đồng/lô. Dù đã bán, thu đủ tiền nhưng Ánh và Tiến vẫn không trả 800 triệu đồng còn lại cho ông Thành.

Với cách làm tương tự, Ánh và Tiến mua 3.410m2 của ông Lê Hữu Phước và bà Nguyễn Thị Cẩm Tú tại ấp Phước Thuận (Phước Thạnh, TP Mỹ Tho); sau đó, bán thửa đất này cho ông Nguyễn Đăng Khoa (ngụ phường 5, TP Mỹ Tho). Và ông Khoa đã được UBND TP Mỹ Tho cấp GCNQSDĐ. Trong thời gian làm thủ tục mua bán đất với ông Khoa, Ánh và Tiến lại phân lô thửa đất này, bán cho 14 người khác.  Ánh và Tiến đã nhận đủ tiền bán đất cho ông Khoa và 14 người khác.

Đầu năm 2010, Ánh và Tiến tiếp tục mua thửa đất gần 3.000m2 của ông Nguyễn Văn Minh (ở ấp 3, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) rồi bán lại cho bà Lê Thị Tươi (ngụ ấp Đông, Kim Sơn, Châu Thành). Hợp đồng mua bán giữa ông Minh và bà Tươi được Chủ tịch UBND xã Đạo Thạnh chứng thực vào ngày 15/3/2010. Dù đã nhận tiền bán đất cho bà Tươi nhưng Ánh và Tiến còn phân lô bán cho 17 người khác.

Tất cả các hợp đồng chuyển nhượng này đều được Chủ tịch UBND xã Đạo Thạnh chứng thực.

Đến cuối năm 2010, Ánh và Tiến đến KP.1, P.10 mua thửa đất 1.444m2 của bà Dương Thị Út với giá 750 triệu đồng với số tiền cọc 50 triệu đồng và sau đó phân lô bán cho 12 người khác.

Nhận đủ tiền bán đất, Ánh và Tiến không trả tiền cho bà Út mà bỏ trốn vào đầu năm 2011 cho đến khi bị bắt

Theo Thanh Duy (CAND)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An