CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2019 với doanh thu đạt 332 tỉ đồng, giảm 38% lợi nhuận sau thuế đạt 45 tỉ đồng, gấp 4,5 lần cùng kỳ.

Trong cơ cấu doanh thu, doanh thu đến từ bàn giao căn hộ tại các dự án EhomeS Nam Sài Gòn, Kikyo Flora là 191 tỉ đồng. Bên cạnh đó, nguồn thu từ bàn giao biệt thự cũng chiếm 10% trong tổng doanh thu với 84 tỉ đồng.

Giải trình về việc doanh thu giảm so với cùng kỳ do các dự án mới (Novia, Waterpoint, Paradon Đại Phước...) đang trong quá trình xây dựng. Các dự án cũ (Valora Island, Kikyo Flora...) đã dần hoàn tất tiến độ giao nhà trong quý 4/2018 và quý 1/2019.

Về việc lợi nhuận sau thuế quý 1/2019 tăng trưởng 358% so với cùng kỳ năm 2018 một phần do sự đóng góp của việc mua công ty Thiên Việt Lâm. Đây là đơn vị sở hữu dự án Khu biệt thự Đại Phước Paragon hơn 45 ha tại Đồng Nai.

Tính đến cuối kỳ, tồn kho của Nam Long lên đến 4.893 tỉ đồng, tăng 50% so với đầu kỳ. Tồn kho phát sinh chủ yếu từ một dự án mới là Paragon Đại Phước (1.610 tỉ đồng).

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.