Moody khẳng định tín nhiệm tín dụng của các ngân hàng này chịu tác động bởi môi trường hoạt động yếu kém của hệ thống ngân hàng châu Âu.

Moody hạ xếp hạng tín dụng 3 ngân hàng lớn của PhápTổ chức xếp hạng tín dụng Moody hạ xếp hạng tín dụng của ngân hàng BNP Paribas, Societe Generale và Credit Agricole trong ngày thứ Sáu, khẳng định tín nhiệm tín dụng của các ngân hàng này chịu tác động bởi môi trường hoạt động yếu kém của hệ thống ngân hàng châu Âu.


Moody hạ 1 bậc xếp hạng nợ dài hạn của ngân hàng BNP và Credit Agricole xuống mức Asa3 sau khi tiến hành xem xét tính hình tại ngân hàng bắt đầu từ tháng 6/2011 và sau đó vào tháng 9/2011. Xếp hạng nợ của Societe Generale bị hạ xuống mức A1.


Quyết định hạ xếp hạng được đưa ra ở thời điểm các ngân hàng đang gặp nhiều khó khăn hơn trong huy động vốn, triển vọng kinh tế u ám hơn.


Cuối ngày thứ Năm, Cơ quan giám sát ngành ngân hàng châu Âu (EBA) khẳng định các ngân hàng thuộc khu vực này cần thêm 114,7 tỷ euro tương đương 152,5 tỷ USD vốn, cao hơn so với con số ước tính cách đây khoảng 2 tháng.


EBA khẳng định chỉ khi tăng vốn các ngân hàng mới có đủ khả năng ứng phó với khủng hoảng nợ tại khu vực đồng tiền chung châu Âu và khôi phục niềm tin của nhà đầu tư.


Tuy nhiên Moody khẳng định họ đã tính đến sự thật rằng tất cả 3 ngân hàng Pháp nhiều khả năng sẽ hưởng lợi từ sự hỗ trợ của nhà nước nếu khủng hoảng tồi tệ hơn.


Moody tuyên bố: “Tình hình thanh khoản và vốn của cả 3 ngân hàng vốn đã đi xuống. Nhiều khả năng các ngân hàng sẽ gặp nhiều khó khăn về vốn hơn khi khủng hoảng châu Âu trở nên tồi tệ hơn.”


Cả 3 ngân hàng này đều đã thực hiện chương trình bán tài sản để giảm sự phụ thuộc vào nguồn vốn từ bên ngoài. Thế nhưng Moody chỉ ra bởi nhiều ngân hàng châu Âu khác cũng đang làm tương tự, hoạt động bán tài sản có thể không mang lại được nhiều tiền như các ngân hàng kỳ vọng.


Ngày thứ Năm, cơ quan điều tiết ngành ngân hàng Pháp khẳng định các ngân hàng lớn nhất Pháp cần đến 7,3 tỷ euro tương đương 9,7 tỷ USD trước khoảng thời gian giữa năm 2012, thấp hơn con số 8,8 tỷ euro từ trước đó.


Quyết định của Moody được đưa ra sau khi S&P đưa xếp hạng của BNP, Credit Agricole và Societe Generale vào diện cảnh báo với triển vọng tiêu cực.

Theo Đình Hảo (CafeF/TTVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An