CafeLand – Theo thông tin từ Bộ Công thương, 11 doanh nghiệp có hoạt động nhập khẩu tôn màu chất lượng cao phục vụ sản xuất như LG Electronics, điện lạnh Hòa Phát, Panasonic,… sẽ được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ với số lượng 31,3 ngàn tấn.

Theo đó, sau khi thẩm định các bộ hồ sơ, Bộ Công Thương đã ban hành các Quyết định áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu cho 11 doanh nghiệp trong năm 2018.

Lượng miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ theo Quyết định 1931/QĐ-BCT ngày 31/5/2017 của từng doanh nghiệp giai đoạn 2 cụ thể như sau:

STT

Tên doanh nghiệp

Lượng cấp miến trừ sau khi thẩm định   (ĐV: tấn)

Sản phẩm áp dụng

1

Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng

9.719

PCM/VCM/PEM

2

Công ty TNHH điện lạnh Hòa Phát

236

3

Công ty TNHH điện tử Samsung HCMC CE Complex

10.299

4

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam

4.976

5

Công ty TNHH sản xuất đầu tư điện tử Hiệp Hưng

83

6

Công ty TNHH Sanaky Việt Nam

678

7

Công ty cổ phần đầu tư, xây lắp và VLXD Đông Anh

315

PVDF

8

Công ty cổ phần bao bì kim loại Việt Nam

1.750

Tôn màu tráng thiếc

9

Công ty TNHH Daesun Vina

751

10

Công ty TNHH Superior Multi Packaging VN

2.166

11

Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tân Hà

407

Tôn màu chống lóa, kẻ oly

Cục Phòng vệ Thương mại cũng thông báo, theo quy định tại Phụ lục 2 Thông báo kèm theo Quyết định số 1931 nêu trên, định kỳ hàng quý, các doanh nghiệp được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ phải nộp Báo cáo (theo mẫu) tình hình nhập khẩu tôn màu chất lượng cao đến Cục Phòng vệ Thương mại trong vòng 15 ngày đầu tiên của quý tiếp theo.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.