Nhiều người dân một khu dân cư ở Quảng Tây khi trở về nhà thì phát hiện con đường dẫn vào nhà đã bị đào và bị rào lại, họ phải leo tường và len lỏi qua một khu đầy bùn và đá để vào nhà.

Người dân ở thành phố Nam Ninh phải leo tường vào nhà sau khi con đường trước nhà bị một công ty bất động sản mua và đào lên - Ảnh chụp màn hình Modern Life Daily
Hơn 1.000 người dân ở thành phố Nam Ninh thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc hồi tuần rồi phát hiện con đường dẫn đến nhà “biến mất” sau khi nó bị một công ty bất động sản mua rồi đào thành công trường xây dựng, theo tờ South China Morning Post (SCMP) ngày 18.1.
Con đường nói trên dài hơn 1 km, dẫn đến khu dân cư Hoa Quế Nguyên, vốn nằm trong trung tâm của Nam Ninh, SCMP dẫn lại thông tin từ báo Modern Life Daily.
Nhiều sinh viên và người dân ở Hoa Quế Nguyên khi trở về thì phát hiện con đường nói trên đã bị đào và phần đất trên đó bị rào lại, buộc họ phải leo tường và len lỏi qua một khu đầy bùn và đá để vào nhà. Xe hơi đậu trong nhà thì không thể chạy ra ngoài.
Công ty bất động sản nói trên, Fufung, còn dựng một hàng rào tại cổng vào khu dân cư cùng một biển báo yêu cầu người dân không đi lối đó để vào nhà.
Nhiều người dân nổi giận đã giăng biểu ngữ để phản đối điều mà họ cho là “hành vi dã man” của Fufung và đề nghị chính quyền Nam Ninh can thiệp.
Trong khi đó, Fufung khẳng định với Modern Life Daily rằng họ đã được chính quyền thành phố cấp phép mua và đào con đường để xây dựng. Fufung còn nói rằng công ty đang xây một con đường thay thế ở mặt khác của khu dân cư, sẽ hoàn tất trong tuần này.
Tuy nhiên, người dân địa phương cho hay họ sẽ từ chối sử dụng con đường đó vì nó quá hẹp và dốc, gây nguy hiểm cho những người chạy xe máy và người đi bộ. Chính quyền Nam Ninh hôm 15.1 thông báo họ đã chỉ đạo Fufung dọn một con đường khẩn cấp dẫn vào cổng ban đầu của khu dân cư để xe cộ có thể di chuyển dễ dàng.
Văn Khoa (Thanh niên)
VIP

Quận 6-60m2- 4 tầng 5PN ô tô vào nhà giá chỉ nhỉnh 7đ.
7 tỷ 790 triệu- 60m2
Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0933000***
VIP

Bán nhà Phường 1, Quận Bình Thạnh Lê Văn Duyệt 4 tầng trệt 2 lầu ST.
2 tỷ 800 triệu- 21m2
Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP

Bán căn villa 2 mặt tiền đường nhựa Yên Thế, Đà Lạt. View Đẹp. LH 0769684223
29 tỷ - 212m2
Đà Lạt, Lâm Đồng
Hôm nay
0769684***
VIP

Top căn hộ cao cấp rẻ 3 phòng ngủ Grand Riverside Bến Vân Đồn TP.HCM
5 tỷ 200 triệu- 83m2
Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0817409***
VIP

Chuyển nhượng 30.000m2 khu công nghiệp Yên Mỹ – Hưng Yên
127- 30000m2
Yên Mỹ, Hưng Yên
Hôm nay
0976875***
VIP

Vinhome Green City Hậu Nghĩa–Sống Xanh và chạm Đến Ước Mơ An Cư
3 tỷ 900 triệu- 60m2
Đức Hòa, Long An
Hôm nay
0986354***
VIP

Bán đất Vạn Phát Hưng Phú Xuân đường 20 m , giá 53.7 triệu /m2
53,7 triệu - 138m2
Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0903106***
VIP

Bán đất nền sổ hồng riêng Khu Dân Cư Phú Xuân Nhà Bè, 117.5 m 2 . Giá 60 triệu/m
60 triệu - 117m2
Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0903106***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.