CafeLand – Trong quý 2/2016, Ngân hàng Sacombank chỉ đạt lợi nhuận sau thuế 107,2 tỷ đồng, giảm 80,9% so với cùng kỳ năm trước.

Ngân hàng Sacombank vừa công bố Báo cáo tài chính riêng quý 2/2016 với kết quả kinh doanh giảm mạnh.

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế quý 2/2016 của Sacombank đạt 107,2 tỷ đồng, giảm hơn 455 tỷ đồng (tương đương 80,9%) so với cùng kỳ năm trước.

Theo Sacombank, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến điều này là thu nhập lãi thuần giảm 359 tỷ đồng do chi phí trả lãi tiền gửi và lãi suất huy động tăng khiến chi phí trả lãi cũng tăng lên. Trong khi đó, chí phí từ các hoạt động khác như dự phòng tín dụng, chi phí hoạt động, chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp tăng.

Lũy kế từ đầu năm đến nay, lợi nhuận sau thuế của Sacombank chỉ đạt 217,4 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 1.153 tỷ đồng hồi năm ngoái.

Đáng chú ý, bên cạnh lợi nhuận tụt dốc thì tỷ lệ nợ xấu của Sacombank cũng tăng lên. Hiện nợ xấu của ngân hàng là 2,83%, tăng so với mức 1,85% đầu năm nay.

Tháng 10/2015, Sacombank chính thức nhận sáp nhập Southern Bank, tiếp nhận toàn bộ tài sản, cũng như khối nợ xấu lớn từ Southern Bank. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho lợi nhuận Sacombank giảm xuống trong thời gian gần đây.

Về việc tổ chức Đại hội cổ đông 2016, dù trước đó Sacombank dự kiến họp vào tháng 6, tuy nhiên đến nay đã qua tháng 8 cuộc họp vẫn chưa diễn ra.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.