Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ra tận nơi khảo sát tiến độ thực hiện các dự án nhà máy sản xuất gạch ốp lát granite; nhà máy gạch, ngói Takao; nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu…

Ngày 1/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã trực tiếp đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện một số dự án trong Cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Tây Sơn.

Theo đó, các dự án được Chủ tịch Phạm Anh Tuấn kiểm tra gồm: nhà máy sản xuất gạch ốp lát granite; nhà máy sản xuất gạch ốp lát cao cấp và ngói gốm tráng men Takao; nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu; Dự án Nạo vét sông Kôn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện một số dự án trong Cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Tây Sơn

Đối với nhà máy sản xuất gạch ốp lát granite, dự án này do Công ty CP Công nghiệp Kamado làm chủ đầu tư, được xây dựng tại Cụm công nghiệp Bình Nghi mở rộng, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn.

Được biết, nhà máy sản xuất gạch ốp lát này có công suất 18 triệu m3/năm, xây dựng trên diện tích gần 22ha với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Hiện nhà đầu tư đang triển khai hoàn thiện các hạng mục công trình theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Một dự án sản xuất gạch ốp lát khác đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn tình này là nhà máy gạch, ngói Takao, do Công ty CP Takao Bình Định làm chủ đầu tư.

Cụ thể, dự án nhà máy sản xuất gạch ốp lát và ngói gốm tráng men Takao được xây dựng trên diện tích đất 31,5 ha tại Cụm công nghiệp Gò Cầy, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn. Đây là dự án sản xuất gạch granite, gạch trang trí sân vườn, ngói gốm tráng men với quy mô 21,2 triệu m2/năm, tổng vốn đầu tư của dự án là 1.920 tỷ đồng.

Báo cáo với đoàn công tác của tỉnh Bình Định, đến nay nhà đầu tư đã triển khai hoàn thiện các công trình theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 được UBND tỉnh này phê duyệt. Thực hiện dự án đúng quy mô, tiến độ và các cam kết thực hiện dự án.

Tương tự, với dự án nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu quy mô 6,9 ha tại Cụm công nghiệp Tây Xuân, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn. Dự án này do Công ty TNHH MTV Năng lượng An Việt Phát làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 460 tỷ đồng. Đến này, nhà máy đã đi vào hoạt động với công suất 150.000 tấn/năm.

Sau khi nghe báo cáo tiến độ và kiểm tra thực địa tại các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đánh giá cao sự quyết tâm của nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Đồng thời đề nghị các nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ cam kết; tuân thủ đúng quy định của pháp luật về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường; không được để quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân khu vực lân cận vùng dự án.

Thúy Hà
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.