Vừa qua, Thanh trở Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi xây dựng khi chưa đủ điều kiện pháp lý theo quy trình quy định tại Khu dân cư Tân Thịnh, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom (tên thương mại là Khu đô thị Viva Park). Thông tin về vụ việc này, chủ đầu tư LDG Group đã có những phản hồi cụ thể.

Khu dân cư Tân Thịnh do LDG Group đầu tư và phát triển tại Đồng Nai.

Theo LDG Group, dự án khu dân cư Tân Thịnh là khu đô thị đất nền. Tuy nhiên, để đảm bảo xây dựng thành khu đô thị kiểu mẫu và đảm bảo kiến trúc đô thị, LDG Group đã quyết định xây dựng nhà phố xây sẵn theo kiến trúc được phê duyệt trong quyết định 1/500 do tỉnh Đồng Nai phê duyệt.

Dự án này tính đến thời điểm hiện tại đã được cấp phép đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đã được thẩm định thiết kế cơ sở. Căn cứ theo Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020, điều khoản áp dụng từ ngày 15/8/2020 quy định việc miễn giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng đã được cơ quan chuyên môn thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng. Khu dân cư Tân Thịnh là dự án nằm trong đối tượng này, được miễn giấy phép xây dựng.

Ông Hoàng Quang Luân, Trưởng Ban Pháp lý dự án khu dân cư Tân Thịnh của công ty CP Đầu tư LDG cho biết: “Thông tin dự án xây dựng không phép là không chính xác vì dự án này nằm trong đối tượng được miễn giấy phép xây dựng. Theo kết luận của đoàn thanh tra, dự án xây dựng nhiều hạng mục khi chưa đủ điều kiện quy định”.

Ông cũng chia sẻ thêm dự án hiện triển khai một số hạng mục quá nhanh. Trong đó, do ảnh hưởng của đại dịch và nhiều yếu tố khác, tiến độ triển khai cấp phép các thủ tục pháp lý bị chậm lại dẫn đến không theo kịp. Hiện tại, công ty đã ngưng thi công các hạng mục theo kết luận thanh tra và tuân thủ quyết định xử phạt.

Nhà mẫu dự án Khu dân cư Tân Thịnh.

Sau khi có quyết định của Thanh tra, chủ đầu tư dự án đã tuân thủ các kết luận và ngưng thi công các hạng mục. Hiện công ty này cũng đang trình các thủ tục cấp phép còn lại để được phê duyệt và chính quyền cũng đang thụ lý hồ sơ xin phép.

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: LDG Group

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.