Phản ánh đến Đường dây nóng của chúng tôi, người dân ở phường Xuân La (quận Tây Hồ) cho biết: Thời gian gần đây, khu vực tuyến đường mới mở Võ Chí Công xuất hiện tình trạng tự ý san lấp ao, vườn thuộc đất do chính quyền địa phương quản lý để xây dựng công trình làm dịch vụ, cửa hàng ăn uống...
 
Nhận được thông tin do người dân cung cấp, phóng viên đã có mặt tại khu vực đường Võ Chí Công để tìm hiểu và thấy thông tin người dân phản ánh hoàn toàn có cơ sở. Dọc tuyến đường Võ Chí Công chạy qua địa bàn phường Xuân La (Tây Hồ), hàng loạt công trình xây dựng không phép, trái phép "mọc" trên các bãi đất trống cạnh ruộng rau, vườn cây.
 
Nhiều công trình đã bị dỡ bỏ chỉ còn một phần bức tường cao gần 1m. Vậy nhưng, kèm theo đó là không ít công trình quây tôn còn bị "bỏ sót". Thậm chí, một số công trình sau khi bị cưỡng chế dỡ bỏ, hiện người dân chắp vá các mảnh tôn thành tường, quây lại để thành phòng ở hoặc sử dụng làm nhà hàng, quán ăn, nơi rửa xe.
 
Ngoài một số bãi đất trống bên đường vốn là ruộng rau đang bị người dân san lấp mặt bằng để sử dụng vào mục đích kinh doanh, khu vực ao tiếp giáp với mặt đường Võ Chí Công bị san lấp khoảng hơn 1/3 diện tích mặt nước. Người dân cho biết, trước đây ao này giao cho một số cá nhân nuôi cá. Vậy nhưng cách đây hơn một tháng, ao bị san lấp. Hiện việc san lấp đã dừng lại nhưng trước đó, nhiều lượt xe vào đổ đất san lấp suốt ngày đêm…
 
Trao đổi với phóng viên, ông Lê Tiến - Phó Chủ tịch UBND phường Xuân La thừa nhận: Vừa qua, có việc một số cá nhân tự ý đổ đất san lấp ao ở cạnh đường Võ Chí Công. Diện tích ao này hiện do UBND phường Xuân La quản lý. Trước đây, phường giao cho một số cá nhân đứng ra nuôi cá. Tuy nhiên, do thiếu nguồn nước nên ao bị khô cạn, không thể thả cá, một số cá nhân đã tự ý san lấp ao để trồng cây. Sau khi phát hiện sự việc, UBND phường cho đình chỉ việc san lấp ao…
 
Mặc dù phóng viên đã nhiều lần liên hệ để có đầy đủ các tài liệu liên quan đến việc xây dựng không phép, san lấp ao trái phép dọc đường Võ Chí Công, nhưng lãnh đạo UBND phường Xuân La liên tục cho biết bận họp.
Duy Biên (HNM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.