CafeLand – Dự án cao tốc Chi Lăng – Hữu Nghị có tổng vốn đầu tư 8.310 tỉ đồng và dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 4B có tổng vốn đầu tư khoảng 800 tỉ đồng.

Trong buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây, UBND tỉnh Sơn La đã có những kiến nghị về việc cấp vốn cho các dự án công trình trọng điểm trên địa bàn.

Đối với dự án cao tốc Chi Lăng – Hữu Nghị, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh, Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn - Hữu Nghị và ngân hàng đã tính toán, xác định tổng nguồn vốn tham gia thực hiện đoạn cao tốc Chi Lăng-Hữu Nghị là 8.310 tỉ đồng...

Tỉnh kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các cơ quan liên quan xem xét, đề xuất Chính phủ phương án hỗ trợ dự án từ ngân sách Nhà nước 3.160 tỉ đồng, trong đó tỉnh Lạng Sơn cam kết sử dụng một phần ngân sách địa phương để hỗ trợ dự án (khoảng 1.000 tỉ đồng).

UBND tỉnh cũng kiến nghị Thủ tướng cho phép tỉnh được triển khai dự án cải tạo, nâng cấp đoạn Km 3+700 - Km l8, Quốc lộ 4B bằng nguồn dự phòng trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 thuộc ngân sách Trung ương. Dự án sẽ được khởi công trong năm 2020, kinh phí đề nghị hỗ trợ đầu tư đoạn đường khoảng 800 tỉ đồng.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.