
Ảnh minh hoạ
Theo đó, dự án có quy mô diện tích 46,25ha, tại Thôn 8, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh. Tổng mức đầu tư dự án 1.284,4 tỷ đồng.
Nhà đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Eco Grand Land (trụ sở phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc).
Thời gian thực hiện dự án từ tháng 1/2025 đến tháng 1/2027.
Dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, phục vụ nhu cầu đất ở, đất thương mại, dịch vụ cho người dân có nhu cầu theo hình thức chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền; tạo quỹ đất để bố trí các công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật, giao thông; góp phần giải quyết việc làm, nhu cầu về nhà ở theo quy hoạch cho người dân.
Theo UBND tỉnh, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư; đồng thời, chấp thuận nhà đầu tư.
Trước đó, vào cuối tháng 3/2024, sau khi xem báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư về kết quả thẩm định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư để thực hiện dự án Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu Eco Grand Land, UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất chưa xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nói trên.
Nguyên nhân là vì khu vực đề xuất thực hiện dự án nằm trong Quy hoạch chi tiết điểm dân cư nông thôn Phú Gia, thôn 8, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh đã được UBND huyện Di Linh phê duyệt không còn phù hợp với các quy hoạch cấp trên (quy hoạch tỉnh, quy hoạch vùng huyện, quy hoạch sử dụng đất,…).
Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, sau khi quy hoạch điểm dân cư nông thôn Phú Gia được phê duyệt phù hợp theo các quy hoạch cấp trên thì cập nhật, rà soát các quy hoạch liên quan, lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật.
-
Lâm Đồng thu hồi dự án Đà Lạt Plaza liên quan đến vụ án Trương Mỹ Lan
UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định thu hồi 3.377 m² đất tại số 33 Phan Như Thạch, phường 1, TP Đà Lạt, trước đây được giao cho Công ty Cổ phần Du lịch Delta để thực hiện dự án Khu liên hợp Khách sạn và Trung tâm thương mại Đà Lạt Plaza. Lý do thu hồi là công ty này đã vi phạm pháp luật về đất đai, dù đã được gia hạn tiến độ sử dụng đất vào các năm 2019 và 2021 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai dự án.
-
Tương lai Lâm Đồng năm 2030 sẽ ra sao với loạt dự án hạ tầng giao thông?
Theo Kế hoạch triển khai Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Lâm Đồng sẽ tập trung triển khai loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, với tổng nhu cầu vốn đầu tư giai đoạn 2021-2030 ước tính lên đến 757.548 tỷ đồng, nhằm thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.
-
Thông tin mới về tiến độ dự án nâng cấp Quốc lộ 28B hơn 1.400 tỷ đồng
Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 28B qua tỉnh Lâm Đồng được điều chỉnh tiến độ hoàn thành sang năm 2026 thay vì mục tiêu năm 2025 như kế hoạch ban đầu.
-
Cập nhật tiến độ các dự án khu công nghiệp quy mô lớn tại Lâm Đồng
Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng xây dựng các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn ven biển của tỉnh....
-
Lâm Đồng sẽ đấu giá các khu “đất vàng” trong năm 2025
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch và danh mục các khu đất sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng trong năm 2025 đối với quỹ đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Lâm Đồng quản lý.

.png)

