Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có ý kiến chỉ đạo kiểm tra, xử lý các đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân dưới hình thức cò mồi, môi giới bất động sản.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân khi tham gia các giao dịch về bất động sản trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Trong đó, chú trọng tuyên truyền về các vụ việc, phương thức, thủ đoạn, các đối tượng thường sử dụng; cảnh báo người dân chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức cò mồi, môi giới bất động sản.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lâm Đồng còn yêu cầu tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra, nắm bắt tình hình; kết hợp vận động Nhân dân tham gia tố giác tội phạm, khi phát hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức cò mồi, môi giới bất động sản, kịp thời báo cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn, xử lý để không xảy ra các vụ việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đặc biệt, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã yêu cầu khẩn trương củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối với các vụ việc, đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức cò mồi, môi giới bất động sản trên địa bàn đã được phát hiện trong thời gian qua theo đúng quy định của pháp luật để răn đe, phòng ngừa các hành vi vi phạm xảy ra trên địa bàn.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Lâm Đồng

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.