Giá giao ngay hôm qua chỉ còn 1.193 USD một ounce, hướng tới tuần giảm đầu tiên sau 3 tuần liên tiếp đi lên.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá có dấu hiệu nhích lên, chạm 1.194 USD một ounce vào lúc hơn 8h (Hà Nội), tương đương 31,13 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,13-35,23 triệu đồng.

Đầu tuần này, thị trường từng lên đỉnh 7 tuần tại 1.220 USD một ounce, sau báo cáo việc làm yếu hơn dự đoán tuần trước. Tuy nhiên, khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố biên bản phiên họp tháng 3, cho thấy lãi suất vẫn có khả năng tăng vào tháng 6 năm nay, giá đã giảm liên tục 3 phiên qua. Giá các hợp đồng giao tháng 6 hôm qua gần như đứng yên tại 1.194,6 USD một ounce.

Giá vàng đã giảm 3 phiên liên tiếp trong tuần này.

Đồng đôla đã lên đỉnh 3 tuần so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Trong khi đó, euro tiếp tục đi xuống và bảng Anh cũng yếu đi sau số liệu thương mại kém lạc quan.

Các nhà phân tích tại Thomson Reuters cho rằng giá vàng có thể xuống đáy 5 năm trong năm nay, nối dài chuỗi giảm 2 năm liên tiếp. Đến 2016, thị trường mới bật lên nhờ nhu cầu phục hồi từ châu Á.

Nhu cầu vàng tại nước tiêu thụ lớn nhất thế giới - Ấn Độ có khả năng giảm năm thứ 2 liên tiếp trong năm nay. Do hàng triệu nông dân nước này bị ảnh hưởng vì thời tiết xấu, khiến khả năng mua vàng cũng giảm sút.

Trên thị trường dầu thô, giá tăng mạnh hôm qua nhờ số liệu kinh tế lạc quan tại Đức và bất ổn quanh chương trình đàm phán hạt nhân của Iran. Dầu Brent trên sàn ICE London tăng 4% lên 56,57 USD một thùng. Trong khi đó, dầu WTI tại NYMEX lên 50,79 USD.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.