Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong tuần qua, lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng VND giảm đối với tất cả các kỳ hạn ngắn từ 1 tháng trở xuống, với các mức giảm từ 0,22 điểm % đến 0,85 điểm % so với tuần trước; kỳ hạn 9 tháng và trên 12 tháng, lãi suất giảm mạnh, lần lượt giảm 6,84 điểm % và 5,70 điểm %.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong tuần qua, lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng VND giảm đối với tất cả các kỳ hạn ngắn từ 1 tháng trở xuống, với các mức giảm từ 0,22 điểm % đến 0,85 điểm % so với tuần trước; kỳ hạn 9 tháng và trên 12 tháng, lãi suất giảm mạnh, lần lượt giảm 6,84 điểm % và 5,70 điểm %.

Các kỳ hạn từ 2 tháng đến 6 tháng và kỳ hạn 12 tháng, lãi suất bình quân tăng tương đối so với tuần trước; với các mức tăng từ 0,22 điểm % (ở kỳ hạn 3 tháng) đến 0,67 điểm % (ở kỳ hạn 2 tháng).


Ngân hàng Nhà nước đánh giá mặt bằng lãi suất kỳ này thấp hơn mặt bằng lãi suất của kỳ trước. Lãi suất giao dịch bình quân qua đêm kỳ này hiện ở mức 13,25%/năm, giảm 0,47 điểm %. Lãi suất các kỳ hạn còn lại dao động từ 12,73% (kỳ hạn 3 tháng) đến 14,46%/năm (kỳ hạn 2 tuần). Chỉ riêng kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng lãi suất hiện ở mức 16,93% và 17,34%.


Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suất giao dịch bình quân tuần này giảm nhẹ đối với các kỳ hạn qua đêm, 2 tuần, 2 tháng và trên 12 tháng; các kỳ hạn 1 tuần và 3 tuần lãi suất giảm tương đối, lần lượt giảm 0,94 điểm % và 2,27 điểm % so với tuần trước. Các kỳ hạn còn lại, lãi suất bình quân tăng; trong đó lãi suất tăng tương đối với các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng và 12 tháng, với các mức tăng từ 0,49 điểm % (ở kỳ hạn 3 tháng) đến 0,8 điểm % (ở kỳ hạn 1 tháng); kỳ hạn 6 tháng lãi suất tăng mạnh 1,16 điểm %.


Lãi suất bình quân qua đêm tuần này hiện ở mức 1,18%/năm, giảm 0,32 điểm % so với tuần trước; ngoại trừ lãi suất 3 tuần là 0,9%, lãi suất các kỳ hạn còn lại giao động từ 1,36% (kỳ hạn 1 tuần) đến 4,78%/năm (kỳ hạn 12 tháng). Kỳ này phát sinh giao dịch kỳ hạn 9 tháng; tuy nhiên giao dịch của kỳ hạn này và kỳ hạn 12 tháng phát sinh không đáng kể.


Cũng theo Ngân hàng Nhà nước, lãi suất huy động VND ít biến động, các tổ chức tín dụng huy động với mức lãi suất phổ biến sát 6%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng, 14%/năm ở các kỳ hạn từ 1 tháng trở lên.


Lãi suất cho vay VND vẫn tiếp tục ổn định, lãi suất cho vay phổ biến đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu ở mức 15-18%/năm, thấp nhất 13,5%/năm; cho vay sản xuất - kinh doanh khác 18-21%/năm, thấp nhất 15%/năm, cho vay lĩnh vực phi sản xuất 22-25%/năm.


Lãi suất cho vay USD phổ biến ở mức 6-7,5%/năm đối với ngắn hạn; 7,5-9%/năm đối với trung và dài hạn./.
Thúy Hà (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden