CafeLand – Tại hội thảo “Ngân hàng và Doanh nghiệp – Khơi thông nguồn vốn” được tổ chức ngày hôm qua (30/8), TS.Trần Du lịch - Ủy viên Ban Kinh tế Quốc Hội cho biết lãi suất huy động sẽ không giảm nhiều trong thời gian tới.

Theo TS.Trần Du lịch, kinh tế Việt Nam hiện đang gặp nhiều vấn đề khó khăn như: Giải quyết nợ xấu, tín dụng, hàng tồn kho của doanh nghiệp.

Cụ thể, hệ thống ngân hàng thương mại từ quý 4/2011 lâm vào nguy cơ đổ vỡ dây chuyền do mất thanh khoản của một nhóm ngân hàng nhỏ. Nợ xấu tăng nhanh, đặc biệt là các khoản tín dụng về bất động sản. Thị trường thiếu niềm tin về tính ổn định của kinh tế vĩ mô dẫn đến diễn biến thất thường qua chỉ báo thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, nguy cơ mất thanh khoản của một số ngân hàng đã được giải quyết, chỉ số hàng tồn kho có phần giảm nhẹ.

Trong thời gian tới, Chính phủ vẫn điều hành theo nghị quyết 13, chỉ số CPI sẽ tăng trở lại và lãi suất huy động không giảm nhiều vì người dân sẽ chuyển qua kênh đầu tư vàng, USD. Bên cạnh đó, đầu tư chưa tăng nhanh, sức mua của thị trường tăng chậm, thị trường bất động sản vẫn còn ì ạch và thị trường chứng khoán không được ổn định.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.