CafeLand - Trong những ngày vừa qua, các tổ chức tín dụng như: Vietcombank, BIDV đã điều chỉnh giảm lãi suất cho vay. Đây là một tín hiệu tích cực đối với thị trường bất động sản hiện nay.
Ngày 10/2, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã giảm lãi suất cho các khoản vay ngắn hạn bằng VNĐ và dành cho đối tượng ưu tiên khoảng 2%/năm so với trước kia.

Cụ thể, lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh và xuất khẩu ngắn hạn từ 16 % - 16,5% /năm, cho vay tiêu dùng còn 18-19%/năm. Đặc biệt, Vietcombank còn nới lỏng tín dụng cho lĩnh vực bất động sản và chứng khoán với mức lãi suất khoảng 20%/năm.

Tại Ngân hàng BIDV, lãi vay dành cho đối tượng ưu tiên nông nghiệp, nông thôn và xuất nhập khẩu ở mức thấp hơn so với các tổ chức tín dụng khác với 14,5%.

Hy vọng, Nhà nước phối hợp cùng các tổ chức tín dụng tiếp tục điều chỉnh lãi suất giảm hơn nữa để dòng vốn có thể lưu chuyển trong nền kinh tế được dễ dàng hơn.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tai chinh

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.