CafeLand - Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), ông Haruhiko Kuroda cho biết nền kinh tế đang phát triển ở Châu Á dự kiến sẽ tăng trưởng 7,1% trong năm 2013, ngoại trừ Nhật Bản, Australia và New Zealand.

Theo ông Haruhiko Kuroda, do tác động của khủng hoảng nợ Châu Âu nên tăng trưởng kinh tế của các nước đang phát triển tại khu vực Châu Á trong năm 2012 vào khoảng 6,6% cho đến năm 2013 dự kiến mức tăng trưởng sẽ hồi phục trở lại với khoảng 7,1%.

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2012 được dự đoán giảm xuống 8,2% so với dự báo tăng 8,5% vào tháng 4. Tuy nhiên, con số này sẽ tăng trở lại 8,5% trong năm 2013. Trong khi đó, ước tính tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ năm nay ở mức 6,5%.

Bên cạnh đó, tăng trưởng kinh tế của Thái Lan dự kiến từ 5,5% trở lên và Indonesia được dự báo sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay.

Đối với Nhật Bản, ADB dự báo tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 2,2% trong năm 2012 và 1,5% vào năm tới.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.