Các số chỉ số thống kê chính thức Anh vừa công bố, bao gồm các chỉ số lạm phát, thất nghiệp, tiêu dùng, cho thấy Brexit không tác động làm suy thoái kinh tế Anh như lo ngại ban đầu, trái lại các chỉ số cho thấy kinh tế Anh vẫn có những chuyển biến tích cực bất chấp đồng bảng mất giá, thị trường nhà đất sụt giảm tạm thời.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Telegraph)

Tỷ lệ người có việc làm trong quý 2 tăng cao hơn so với quý 1, đạt mức 74,5%. Trong khi đó, sức mua của người tiêu dùng không hề giảm sút, doanh số bán lẻ tăng 1,4% trong tháng 7 sau khi giảm 0,9% trong tháng 6. Đồng bảng mất giá đã giúp doanh thu của Anh từ lĩnh vực du lịch tăng mạnh. Lạm phát tăng mức cao nhất trong 20 tháng qua ở mức 0,6%. Tỷ lệ này vẫn rất thấp so với mức dự đoán của Ngân hàng Trung ương Anh là 2%.

Thị trường nhà đất của Anh giảm trong tháng 7, tuy nhiên theo dự đoán của Royal Institution of Chartered Surveyors (Rics) thì lĩnh vực này sẽ sớm phục hồi trong thời gian tới.

Theo cơ quan thống kê quốc gia Anh, thặng dư tài chính công tháng 7 là 1 tỷ bảng Anh, thấp 200.000 bảng so với cùng kỳ năm trước, và thấp hơn mức dự đoán 1,6 tỷ bảng mà hãng Reuters đưa ra trước đó. Nhìn tổng thể, thâm hụt tài khóa năm nay thấp hơn năm trước.

Đồng bảng Anh mất giá so với đồng euro và USD. Tỷ giá đồng bảng và euro ở mức thấp nhất là 1 bảng ăn 1,14 euro, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2013. 

Trong tuần qua, FTSE, chỉ số cố phiếu của 100 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London (LSE), tăng cao nhất trong 14 tháng qua, đạt mức 6 941,19 điểm.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.