Ngoài những công trình vi phạm trong năm 2016, chưa khắc phục tồn tại xong, lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tiếp tục phát hiện thêm 15 công trình mới, vi phạm PCCC.
Sáng 28-4, Trung tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã tổ chức công bố kết quả kiểm tra các tòa nhà, chung cư cao tầng vi phạm PCCC.
 
Theo đó, qua công tác rà soát, kiểm tra trong những tháng đầu năm 2017, lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã phát hiện 15 công trình vi phạm PCCC mới phát sinh, chưa tổ chức làm việc với với cơ quan chức năng. Đây là những công trình mới xây dựng trong thời gian qua.
 
Công trình dự án khu hỗn hợp nhà ở, dịch vụ thương mại văn phòng trường học Tràng An Complex
 
Trước đó, cơ quan chức năng đã công bố 75 công trình chung cư cao tầng vi phạm chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động, sử dụng. Trước những vi phạm nêu trên Cảnh sát PCCC đã ra văn bản yêu cầu các đơn phải thực hiện quy định an toàn PCCC, đồng thời báo cáo UBND thành phố Hà Nội có biện pháp xử lý nghiêm.
 
Sau một thời gian ra hạn yêu cầu khắc phục cho các đơn vị nói trên, đến nay đã có 17 công trình khắc phục tồn tại và đã tổ chức nghiệm thu PCCC theo quy định và hiện có 28 công trình đang trong thời gian thực hiện, khắc phục.
 
Theo Trung tá Phạm Trung Hiếu, qua kiểm tra thực tế các công trình đã được Cảnh sát PCCC khuyến nghị, yêu cầu khắc phục và cho một thời gian nhất định, đến nay vẫn còn 32 công trình hết hạn cam kết nhưng chủ đầu tư, Ban quản lý của 32 công trình này vẫn chây ỳ, không chấp hành.
 
Trước những vi phạm này, Cảnh PCCC đã báo cáo thành phố, chỉ đạo các phòng khu vực có lập danh sanh báo cáo UBND quận, huyện để có biện pháp mạnh xử lý tồn tại. “Quan điểm của Cảnh sát PCCC thành phố là xử lý, xử phạt cho khắc phục chứ không xử phạt cho tồn tại” - Trung tá Phạm Trung Hiếu cho hay.
 
Đối với những công trình đang vi phạm, ngoài việc tuyên truyền hướng dẫn người dân về an toàn PCCC, lực lượng Cảnh sát PCCC thông báo đến cơ quan chức năng và đơn vị kinh doanh điện, nước để phối hợp, buộc chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc các quy định PCCC.
 
Theo đó, đối với công trình đang trong quá trình xây dựng, nếu chưa đầy đủ các thủ tục theo quy định PCCC thì đề nghị ngừng phục vụ điện, nước. Đối với các công trình đã nằm trong danh sách thông báo đến chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà, lực lượng Cảnh sát PCCC đã báo cáo lãnh đạo thành phố và được chỉ đạo đến thời điểm 30-5- 2017, các đơn vị đã được gửi thông báo phải thực hiện các quy định PCCC.
 
Trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã xử lý 117 lượt trường hợp vi phạm trên tổng số 81 cơ sở vi phạm, thu ngân sách 3 tỷ 395 nghìn đồng. Trong thời gian tới, nhằm hạn chế những vi phạm xảy ra gây ảnh hưởng đến người sử dụng công trình, nên chăng cơ quan chức năng cần yêu cầu chủ đầu tư công khai hóa các thủ tục về PCCC, nghiêm thu hay chưa được nghiệm thu cho người dân nắm bắt, lựa chọn.
Đức Tuấn (ANTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.